Phát hiện 148 kg gà “bẩn” tại hộ kinh doanh ở huyện Kỳ Anh

11/08/2020
Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng xã Kỳ Bắc vừa phát hiện cở sở thu mua, tập kết 148kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, đã biến đổi màu.

Lực lương chức năng tiến hành kiểm tra số thực phẩm động vật không rõ nguồn gốc...
Vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 11/8/2020, tại thôn Nam Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng xã Kỳ Bắc, phát hiện tại hộ kinh doanh chị Lê Thị Lan (sinh năm 1973, trú tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh) đang tập kết 148 kg sản phẩm động vật gồm chân gà và gà thịt đã giết mổ. Số gà này không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã biến đổi màu sắc, không đảm bảo vệ sinh thú y, không đủ điều kiện làm thực phẩm.

Qua đấu tranh, chị Lan khai nhận, chị làm nghề kinh doanh gia cầm, số gà trên được mua ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình, sau đó đưa bán cho tiểu thương ở các chợ trên địa bàn.
Hiện, lực lượng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản yêu cầu chị Lan tiêu huỷ số sản phẩm động vật nói trên theo quy định pháp luật.
ÁNH HỒNG ​​​​​​​