Phát hiện cơ sở chế biến tôm bóc mùi hôi thối thành tôm nõn

26/03/2020
Lượt xem: 4
Chiều ngày 26/3 Trung tá Đặng Quang Niềm - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh cho biết: Đơn vị vừa phát hiện cơ sở của anh Trần Văn Ngô, sinh 1972 ở xã Yên Hòa, Cẩm Xuyên thu mua gần 2 tạ tôm đã chết (tôm đã bóc mùi hôi thối) từ các hồ tôm về sơ chế thành tôm nõn để đưa ra thị trường tiêu thụ.

 
Sau một thời gian theo dõi, vào 11 giờ 30 phút, ngày 26/3 lực lượng Cảnh sát môi trường phát hiện cơ sở của anh Trần Văn Ngô, sinh năm 1972 ở thôn Bắc Hà, xã Yên Hòa, huyện Cẩm Xuyên đang có hành vi thu mua, sơ chế gần 200kg tôm đã chết thành tôm nõn để đưa ra thị trường tiêu thụ.
Tại thời điểm kiểm tra, có nhiều thùng xốp đựng đã bóc mùi hôi thối, một số tôm đã sơ chế thành tôm nõn. Trần Văn Ngô khai nhận số tôm chết (đã bóc mùi hôi thối) được thu gom mua từ các hồ tôm ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạnh Hà với giá 1kg 10 ngàn đồng sau đó đưa về bóc võ, sấy khô thành tôm nõn rồi đưa ra thị trường tiêu thụ với giá dao động từ 120 ngàn đến 150 ngàn.

 
Được biết, cơ  sở này hoạt động từ tháng 12/2019 lại nay, mỗi ngày thu mua hàng trăm kg tôm chết, sau khi được sơ chế thành tôm nõn, Trần Văn Ngô mang số tôm trên đi tiêu thụ ở địa bàn Cẩm Xuyên, Thành Hà, Thành phố Hà Tĩnh.
Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với chi Cục nông lâm thủy hải sản Hà Tĩnh xử lý theo qui định của pháp luật.
HÙNG CƯỜNG
Liên kết website