Phát hiện đối tượng vận chuyển chim trời đông lạnh đi tiêu thụ

19/12/2020
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng đang tập kết 209 cá thể chim trời với tổng trọng lượng 100kg để đi tiêu thụ.
Vào hồi 11h15 ngày 18/12, tại khu vực gần bến xe Hà Tĩnh, đường Hàm Nghi, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, Cục thú y Hà Tĩnh,  Công an xã Thạch Đài phát hiện chị Nguyễn Thị Cương, sinh năm 1992, trú tại thôn Đông Nam, xã Thạch Bình, tp Hà Tĩnh đang có hành vi tập kết 209 cá thể chim vạc đã được sơ chế cấp đông, đựng trong 3 thùng xốp và 2 bao tải với tổng trọng lượng 100kg. Toàn bộ số chim này không có hồ sơ thủ tục theo quy định.

Bước đầu chị Nguyễn Thị Cương khai nhận số chim trên được thu mua từ các hộ dân đánh bắt chim trời ở các địa bàn trong tỉnh và một số tỉnh ở phía Bắc về, khi đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ thì bị các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường tiến hành lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
ANH CƯỜNG