Phát hiện hơn 1.600 chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

13/12/2023
Thiếu tá Bùi Quốc Hiếu, Đội trưởng Đội TTKS QL1A thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tổ công tác Đội TTKS QL1A vừa bắt giữ xe ô tô tải vận chuyển 1.630 chai rượu có xuất xứ từ nước ngoài không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo đó, vào hồi 1 giờ 45 ngày 13/12/2023 tại Km590-QLIA thuộc địa phận xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Tổ công tác Đội TTKS QL1A thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Trung tá Võ Xuân Anh - phó Đội trưởng làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ TTKS. Nhận thấy xe ô tô tải BKS: 43H-027.79 do anh Phan Thanh T (1991) trú tại xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam điều khiển có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe chở một số hàng hóa gồm rượu các loại. Theo lời trình bày của lái xe, số rượu trên được thuê vận chuyển từ Quảng Trị ra Nghệ An để tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Một số loại rượu gồm: Chivas regan, The glenliviet, Black label, Negoa maro, The singleton, Passport scotch, Redlabel… với tổng số lượng là 1.630 chai.
Hiện, Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản bàn giao số hàng hoá trên cho Phòng Cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
HỒNG NHUNG – SỸ QUÝ