Phòng Cảnh sát THA &HTTP đẩy mạnh công tác vận động, thu hồi pháo, vật liệu nổ.

31/01/2021
Thực hiện các kế hoạch trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thời gian qua Phòng Cảnh sát Thi hành án & Hỗ trợ tư pháp tăng cường vận động quần chúng nhân dân giao nộp pháo, các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Người dân đến giao nộp nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ

Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, đến ngày 30/01/2021, đã có nhiều hộ dân tại các Cẩm Mỹ, Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, xã Hương Giang, huyện Hương Khê liên hệ, giao nộp cho Phòng Cảnh sát Thi hành án & Hỗ trợ tư pháp các loại pháo, như: pháo bi 6 bịch 120 viên pháo bi, 1 bánh 36 quả pháo hoa nổ; các loại vũ khí, vật liệu nổ, như: 4 cuống đầu đạn nổ B41 với trọng lượng 04 kg, 08 khẩu súng cồn tự chế. Đơn vị đã tiến hành lập hồ sơ, đang bàn giao cho các đơn vị chức năng theo thẩm quyền xử lý.
Kết quả trên đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân
 và phòng ngừa tình trạng
 đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới.
ĐẬU TRANG