Ra quân xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông

23/03/2024
Sáng ngày 24/3, Công an huyện Can Lộc tổ chức Lễ ra quân triển khai đợt cao điểm kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT trên các tuyến kết hợp tập huấn nghiệp vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT cho lực lượng Công an các xã, thị trấn. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện Can Lộc cùng lãnh đạo chính quyền cấp xã thuộc huyện Can Lộc.

Theo đó, việc
ra quân triển khai đợt cao điểm kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT trên các tuyến được triển khai theo Kế hoạch số 300/KH-C08-P6 của Cục Cảnh sát giao thông. V
iệc kiểm tra, xử lý vi phạm theo các chuyên đề này sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục, nghiêm minh, linh hoạt, hiệu quả với tinh thần thượng tôn pháp luật để răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời, kịp phát hiện những tồn tại, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đảm bảo TTATGT để kiến nghị các biện pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lĩnh vực này.

Tại buổi ra quân, Công an tỉnh cũng đã phối hợp Công an huyện Can Lộc tổ chức tập huấn nghiệp vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT cho lực lượng Công an các xã, thị trấn.

Trong đó nhấn mạnh việc ng cường mối quan hệ phối hợp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT giữa lực lượng Cảnh sát giao thông với Công an cấp xã và các lực lượng Cảnh sát khác nhằm phát huy sức mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Từ đó, thiết lập trật tự, an toàn giao thông vùng nông thôn; xây dựng, hình thành văn hóa cho người tham gia giao thông vùng nông thôn đúng quy định pháp luật góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông, đảm bảo tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu việc triển khai đợt cao điểm kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm cần phải được thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, hiệu quả, có tác dụng răn de, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của Nhân dân, nhất là người dân các vùng nông thôn. Lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, quy trình chế độ công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi thực hiện nhiệm vụ. Nghiêm cấm các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho Nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Từ việc ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, kết hợp tập huấn nghiệp vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm TTATGT cho lực lượng Công an các xã, thị trấn.trên địa bàn huyện Can Lộc, Công an tỉnh sẽ triển khai đồng bộ trên toàn địa bàn các huyện thị của tỉnh Hà Tĩnh theo chức năng, nhiệm vụ, tuyến và địa bàn phân công phụ trách. Từ đó, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức thượng tôn pháp luật trong người tham gia giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất số TNGT xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

ĐỨC QUANG