Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

19/02/2021
Chiều ngày 19/2, đoàn công tác do đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an Thị xã Kỳ Anh về công tác đảm bảo ANTT, chủ động các phương án phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc
 Trước diễn biến dịch Covid 19 ngày càng phức tạp, trong tuyến đầu của lực lượng phòng chống dịch, Thị xã Kỳ Anh địa bàn có quốc lộ 1A, 1B với giao thông Bắc Nam, có điểm cách ly với số người lớn, nhiều người nước ngoài, số lượng xuất cảnh nhập cảnh trong dịp tết tăng cao. Do đó, Thị xã Kỳ Anh được xác định là địa bàn trọng điểm về phòng chống dịch Covid 19.

Trung tá Bùi Duy Tùng - Trưởng Công an Thị xã Kỳ Anh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công an huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh đã báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Mặc dù đến nay trên địa bàn đang kiểm soát tốt, song dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tại Hải Dương, Hà Nội và một số tỉnh, thành khác nên nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh vẫn còn rất cao… Chính vì vậy, lực lượng Công an cũng như người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mà cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp, quy định phòng, chống dịch bệnh.

Trung tá Trần Đức Nam - Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh báo cáo về tình hình trường hợp Chị N.T.L.A (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) từng đi về từ tỉnh Hải Dương nhưng khai báo gian dối lịch trình khi vào thăm khám tại bệnh viện hiện đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh tiếp tục điều tra làm rõ về vụ việc của chị N.T.L.A khai báo không đúng sự thật về lịch trình. Phòng An ninh chính trị nội bộ chủ trì phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm những thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội. Công an huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh phối hợp lên danh sách các trường hợp đi từ ngoại tỉnh về để phân loại đúng trong khu cách ly. Tập trung đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, bệnh viện. Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an huyện, Thị xã tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT.  Chủ động sàng lọc khai báo về lịch trình di chuyển của các trường hợp nơi đi nơi đến. Lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục thực hiện các điện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19, UBND tỉnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh. Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương tăng cường rà soát, nắm thông tin, quản lý chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về địa bàn, đặc biệt các trường hợp liên quan đến vùng dịch, các địa phương có ca bệnh dương tính.
HÙNG - NHUNG