Thị xã Kỳ Anh: 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân kinh doanh vận tải ký cam kết chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải

11/08/2023
Chiều ngày 11/8, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc “Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa”, Công an Thị xã Kỳ Anh tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải hành khách, hàng hoá cho 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Tại buổi lễ Công an Thị xã Kỳ Anh đã  thông báo tình hình về TTATGT trên toàn tỉnh và trên địa bàn Thị xã kỳ Anh trong thời gian qua, đồng thời quán triệt kế hoạch của Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Lê Doãn Thái – Phó trưởng Công an Thị xã Kỳ Anh cho biết: Thời gian qua, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rõ rệt, TNGT đang được kiềm giảm. Các hành vi vi phạm trật tự ATGT như chở hàng quá tải trọng, quá khổ, quá chiều cao, chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, chạy không đúng tuyến, lịch trình, đón trả khách không đúng nơi quy định... được lực lượng CSGT Công an Thị xã Kỳ Anh phát hiện và xử lý nghiêm.
Qua đó, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng xe ô tô đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Qua đó, phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn đến mức thấp nhất. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, tính chất và mức độ nghiêm trọng của các vụ TNGT vẫn còn ở mức cao, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Thời gian tới, để thực hiện tốt kế hoạch “Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa”. Sau thời gian tuyên truyền, phổ biến và ký cam kết đối với các doanh nghiệp vận tải. Lực lượng CSGT toàn thị xã sẽ ra quân, kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, ngoại lệ. Mục tiêu cao là đảm bảo tốt trật tự ATGT, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng đúng pháp luật, hạn chế thấp nhất TNGT.

Kết thúc buổi tuyên truyền, lực lượng CSGT đã tổ chức cho 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn ký cam kết với nội dung thường xuyên phổ biến cho lái xe chấp hành các quy định của pháp luật, sử dụng lái xe phải có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe, có đủ điều kiện sức khỏe.
Tuyệt đối không giao phương tiện cho lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu, bia, chất ma túy và các chất kích thích khác tham gia giao thông. Quá trình điều động xe để khai thác, kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hóa phải tuyệt đối đảm bảo chất lượng, còn niên hạn sử dụng, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật.

Yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm các quy định, điều khiển xe chạy đúng tốc độ, đi đúng làn đường, phần đường, không vượt xe ở những nơi cấm vượt, đoạn đường cong của nguy hiểm, che khuất tầm nhìn. Không chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, không chở hàng hóa quá tải trọng thiết kế, không tự ý cải tạo phương tiện, cơi nới kích thước thùng xe.
SỸ QUÝ