Trên đường giao pháo cho khách thì bị bắt

23/12/2023
Thực hiện mệnh lệnh của đồng chí Giám đốc công an tỉnh, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 21/12/2023, tại đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tổ tuần tra  phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 01 túi nilon màu đen, bên trong có 99 quả pháo hình cầu. Đối tượng tên là T. Q. C (2004), thường trú tại Tân Lộc, Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh. C khai nhận số pháo này do C tự tìm hiểu và mua các nguyên liệu trên mạng xã hội để chế tạo pháo, đang trên đường đi giao cho khách thì bị phát hiện bắt giữ.

Quá trình đấu tranh khai thác, được biết tại nhà C vẫn còn một số quả pháo thành phẩm và một số vật liệu dùng để chế tạo pháo. Phòng PC06 đã phối hợp với Công an Phường Trần Phú và Công an xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) tiến hành thu giữ tại nhà riêng của C. 104 quả pháo tự chế và nhiều nguyên vật liệu để chế tạo pháo. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong đợt ra quân, ngày 16/12/2023 qua công tác nắm tình hình được biết gia đình nhà ông L.V.N, thường trú tại xã Bùi La Nhân, Đức Thọ, Hà Tĩnh có tàng trữ súng hơi tự chế. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với CAX Bùi La Nhân tiến hành vận động, thuyết phục và phân tích cho ông N cùng gia đình biết các quy định của pháp luật về việc tàng trữ, sử dụng trái phép súng hơi tự chế và các tác hại có thể xảy ra.

Nhận thức được hành vi sai trái của mình, ông N và gia đình đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Công an 02 khẩu súng hơi tự chế. Ông N cho biết, 02 khẩu súng này được một người quen cho về để sử dụng săn bắn chim trời. Ông và gia đình cũng xin hứa sẽ không tái phạm và chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về sử dụng vũ khí.
SỸ QUANG