Xã Cẩm Minh ra mắt mô hình “Xã không có tội phạm ma tuý”

25/05/2024
Chiều ngày 24/5/2024, UBND xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị ra mắt Mô hình “Xã không có tội phạm ma túy”.
Việc xây dựng mô hình "xã không có tội phạm ma túy", nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Triển đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy. Tổ chức cho người dân tham gia ký cam kết không phạm tội tệ nạn ma túy, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nêu cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tăng cường phát hiện tố giác tội phạm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Bùi Việt Hùng - Phó trưởng Công an huyện yêu cầu Ban chỉ đạo tích cực tuyên truyền, vận động, khích lệ để mỗi người dân hiểu về tác hại của ma tuý, làm tốt công tác quản lý con em trong gia đình. Ban Chỉ đạo xã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp liên tịch giữa các ngành liên quan để triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Xã không tội phạm ma túy". Tập trung rà soát các đối tượng, nhóm đối tượng nghiện, sử dụng chất ma túy, đối tượng sau cai nghiện trên địa bàn để kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo phương án cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng.
TÂM NGUYỄN