Xã Phú Gia: Ra mắt Mô hình “Xã không có tội phạm ma túy”

23/04/2024
Chiều ngày 23/4, UBND xã Phú Gia, huyện Hương Khê tổ chức hội nghị ra mắt Mô hình “Xã không có tội phạm về ma túy”. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng, Công an các huyện giáp biên giới.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Xã biên giới Phú Gia, huyện Hương Khê là địa phương còn nhiều khó khăn, đời sống vật chất và tinh thần của người miền biên viễn còn thấp. Chính từ những yếu tố này, nhiều đối tượng xấu từ nơi khác đến ẩn náu trên địa bàn để thực hiện các hành vi phạm pháp luật, trong đó có tội phạm và tệ nạn về ma túy.

Trưởng Công an xã Phú Gia báo cáo kết quả đấu tranh tội phạm ma túy trong thời gian qua

Việc xây dựng mô hình "xã Phú Gia không có tội phạm ma túy", nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê phát biểu ta buổi lễ

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy. Tổ chức cho người dân tham gia ký cam kết không phạm tội tệ nạn ma túy, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, nêu cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, tăng cường phát hiện tố giác tội phạm.

Tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo mô hình

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập mô hình "Xã không có tội phạm ma túy", Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình " Xã không có tội phạm ma túy" và ban hành quy chế hoạt động.

Tại chương trình đã diễn ra ký cam kết giữa UBND, Công an với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Phú Gia không tham gia phạm tội, tệ nạn ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo có vai trò tích cực tuyên truyền, vận động, khích lệ để mỗi người dân, mỗi hộ dân tự làm tốt công tác dân vận; tự quản lý, giáo dục các thành viên trong gia đình, dòng họ chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ban Chỉ đạo xã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp liên tịch giữa các ngành liên quan để triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Xã không tội phạm ma túy". Tập trung rà soát các đối tượng, nhóm đối tượng nghiện, sử dụng chất ma túy, đối tượng sau cai nghiện trên địa bàn hoặc diện đối tượng đơn vị mình quản lý để kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo phương án cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng nói trên.
HỒNG NHUNG – SỸ QUÝ