Xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm dẫn đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Cẩm Xuyên

03/10/2024
Sáng ngày 3/10, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, đã trực tiếp chỉ đạo điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người đàn ông tử vong khi điều khiển xe mô tô đâm vào rào chắn thi công sửa chữa cầu Trung, trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên.
Trước đó, vào khoảng 23h30’ ngày 1/10, tại Km 531+290 quốc lộ 1A (địa phận xã Cẩm Thịnh), anh N.P.C. (SN 1988, trú tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên) đã điều khiển xe mô tô BKS 38B1-668.xx theo hướng Nam – Bắc. Khi đến khu vực cầu Trung, anh C. đã tông vào rào chắn phục vụ thi công, dẫn đến tử vong tại chỗ, và xe mô tô bị hư hỏng nặng. Theo kết quả điều tra ban đầu, nồng độ cồn trong máu của nạn nhân vượt quá mức cho phép tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Tại hiện trường, Đại tá Đặng Hoài Sơn đã yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời đánh giá trách nhiệm của các bên liên quan trong việc lắp đặt và cảnh báo hệ thống rào chắn phục vụ thi công, nhằm tránh những vụ tai nạn tương tự xảy ra.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc CAT trực tiếp kiểm tra tại hiện trường

Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường các biện pháp, mức độ cảnh báo tại các khu vực thi công, sửa chữa trên các tuyến đường để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

ĐỨC QUANG