Công an tỉnh Hà Tĩnh: Đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp

20/09/2024
Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, năm 2024 Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ hành chính công nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh các cấp.

Ngay từ đầu năm 2024, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, Công an huyện, thành phố, thị xã rà soát, nghiên cứu, đề xuất cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền và tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ký ban hành Quyết định số 1375/QĐ-CAT-PV01, ngày 20/6/2024 về việc phê duyệt Danh mục thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết đối với 43 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh Hà Tĩnh trên 06 lĩnh vực Đăng ký, quản lý cư trú; Quản lý xuất, nhập cảnh; Cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân; Định danh và xác thực điện tử; Phòng cháy, chữa cháy; Quản lý Vũ khí, Vật liệu nổ, Công cụ hỗ trợ, tổng thời gian cắt giảm 44/509 ngày làm việc.

Như vậy, đến nay Công an tỉnh Hà Tĩnh đang thực hiện cắt giảm thời gian giải quyết đối với 93/173 (=53,75%) thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự thuộc thẩm quyền giải quyết, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo rà soát, đề xuất Bộ Công an cắt giảm, đơn giản hóa 50 quy định thủ tục hành chính không cần thiết, không hợp lý liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên 02 lĩnh vực Quản lý ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự và Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo theo Nghị quyết số 68-NQ/CP ngày 12/5/2022 của Chính phủ; đồng thời, tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các phương án phân cấp, phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính của Chính phủ, Bộ Công an.
Với quyết tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục mong nhận được sự quan tâm, đồng hành của người dân, cộng đồng doanh nghiệp và sẵn sàng tiếp nhận, giải quyết mọi phản ánh, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính./.
https://congan.hatinh.gov.vn/laravel-filemanager/files/1/QD_1375/DANH MỤC CẮT GIẢM.xlsx

CAND