Khởi công xây dựng trụ sở Công an xã Thạch Hưng

13/05/2023
Ngày 13/5, Đoàn công tác của Công an tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã dự Lễ khởi công xây dựng trụ sở Công an xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh. Cùng tham dự lễ khởi công có các đồng chí trong Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền UBND thành phố Hà Tĩnh và cấp uỷ chính quyền xã Thạch Hưng.

Đại biểu tham dự buổi lễ
Trụ sở làm việc Công an xã Thạch Hưng được quy hoạch xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 1695m2, thuộc địa bàn thôn Trung Hưng, xã Thạch Hưng với tổng giá trị dự toán kinh phí xây dựng hơn 6,4 tỷ đồng; do UBND xã Thạch Hưng làm chủ đầu tư. Trong đó, công trình nhà làm việc Công an xã gồm 2 tầng, có diện tích sản xây dựng 475m2. Công năng các phòng làm việc và hỗ trợ sinh hoạt đảm bảo theo thiết kế mẫu của Công an tỉnh.
Việc triển khai xây dựng trụ sở Công an xã sẽ góp phần hình thành một công trình có điểm nhấn kiến trúc xây dựng trên địa bàn đồng thời khi công trình hoàn thành sẽ đảm bảo cơ sở vật chất, phục vụ nhu cầu làm việc của lực lượng Công an xã, giúp cho lực lượng Công an xã có trụ sở ổn định, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, yên tâm công tác, phấn đấu làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khởi công
Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng trụ sở Công an xã, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng Công an xã là một chủ trương đúng đắn, trong thời gian qua luôn được lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, có các giải pháp hỗ trợ. Đồng thời, nhấn mạnh trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng cấp ủy chính quyền thành phố và xã Thạch Hưng đã quan tâm quy hoạch quỹ đất và kinh phí xây dựng với thiết kế, kết cấu trụ sở khoa học, hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình công tác gắn với đặc thù của lực lượng công an. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cấp ủy chính quyền thành phố Hà Tĩnh, chính quyền xã Thạch Hưng và bà con nhân dân trên địa bàn đã luôn đồng hành, hỗ trợ cùng lực lượng công an. Đồng yêu cầu phòng Hậu cần Công an tỉnh thường xuyên quan tâm, có chủ trương quan tâm hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất, đề nghị lãnh đạo Công an thành phố thương xuyên phối hợp tốt với nhà thầu để thi công đúng thiết kế kỹ thuật công trình, hướng tới xây dựng trụ sở công an xã Thạch Hưng thành trụ sở kiểu mẫu.

NGA NGUYỄN - SỸ QUÝ