6 cán bộ Công an nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo và Bằng khen trong phong trào hiến máu tình nguyện

15/06/2024
Sáng 15/6/2024, tại Khách sạn Công đoàn, thành phố Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt” lần thứ III; tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024, ngày hội hiến máu “giọt hồng Thành Sen”.
Tại chương trình, đồng chí Đại úy Vũ Văn Nam - Cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Hồng Lĩnh với thành tích 44 lần tham gia hiến máu tình nguyện đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo (năm 2023, đồng chí vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia tổ chức). Đồng thời, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 tập thể và 15 cá nhân (có thành tích hiến máu từ 20 lần trở lên) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó lực lượng Công an tỉnh vinh dự có 05 cá nhân, gồm:
1. Thiếu tá Trần Thanh Nam - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Đội trưởng Đội tổng hợp, Phòng Hậu Cần.

2. Thiếu tá Đặng Đình Tài - Trưởng ban Thanh niên Công an tỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị.

3. Thiếu tá Nguyễn Thanh Tuấn - Cán bộ Đội Điều lệnh, quân sự, võ thuật, văn thể, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị

4. Thượng úy Lương Thế Hảo - Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Vũ Quang
5. Đại úy Phan Thu Hà - Cán bộ Công an xã Xuân Thành, Công an huyện Nghi Xuân

Đây là những cá nhân tiêu biểu, tích cực trong hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện, những bông hoa đẹp nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện, những trái tim đầy tình nhân ái, đem lại dòng máu hồi sinh cho hàng trăm bệnh nhân đang cần máu cấp cứu. Ngay sau khi kết thúc chương trình tôn vinh, các đồng chí Vũ Văn Nam, Nguyễn Thanh Tuấn, Lương Thế Hảo, Phan Thu Hà đã trực tiếp đăng ký và hiến máu tình nguyện cùng với hơn 600 người tham gia hiến máu, đội ngũ y, Bác sỹ đã đồng hành tham gia chương trình.

“Hành trình Đỏ” - Hành trình “nhuộm thắm cả giang sơn” đã trở thành chương trình hiến máu sâu rộng mang niềm vui hy vọng sống đến cho hàng ngàn người bệnh trên khắp đất nước. Chương trình đã thu hút hàng vạn tình nguyện viên tham gia với sứ mệnh “kết nối dòng máu Việt”. Sau hơn một thập kỷ tổ chức, “Hành trình Đỏ” đã trở thành chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô lớn nhất Việt Nam, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo nguồn máu điều trị cho người bệnh và nâng cao nhận thức của người dân về việc hiến máu.

Năm 2024, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tham gia tổ chức “Hành trình Đỏ”, tham gia hành trình kết nối dòng máu Việt cùng với 51 tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Đây là những hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngày thế giới tôn vinh người hiến máu
BTN