Chi hội phụ nữ Công an Hồng Lĩnh góp phần cho những chiến công

15/10/2021
Chỉ chiếm gần 20% tổng số cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị nhưng những năm qua, phụ nữ Công an TX Hồng Lĩnh đã và đang có những đóng góp tích cực trong thành tích chung của Công an Hà Tĩnh. Các chị vừa năng động, sáng tạo, tận tụy trong công tác chuyên môn vừa nhiệt tình với các hoạt động phong trào Hội Phụ nữ, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần xây nên hình ảnh đẹp về người nữ chiến sỹ Công an nhân dân.

Do yêu cầu nhiệm vụ công tác của ngành, phụ nữ công an Thị xã Hồng Lĩnh được Lãnh đạo đơn vị phân công nhiệm vụ có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác, trong đó, nhiều chị em trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại các đội nghiệp vụ. Chị em luôn giữ bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống gia đình để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao. Bởi công việc của các chị em đảm nhiệm không chỉ đơn thuần thực hiện chức năng quản lý hành chính về ANTT ở cơ sở, mà một số chị em ở đội nghiệp vụ còn trực tiếp tham gia điều tra, phá các vụ việc, vụ án hình sự, đòi hỏi nữ công an phải có tình yêu nghề thật sự mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Chi hội phụ nữ Công an Thị xã Hồng Lĩnh thường xuyên tổ chức sinh hoạt để chủ động trong các hoạt động và phong trào Hội

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào, phụ nữ Công an TX Hồng Lĩnh đều phấn đấu vừa chuyên cần, sáng tạo trong công tác chuyên môn, nhiệt tình với phong trào và công tác hội. Có được kết quả đó, phụ nữ Công an TX luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, gắn phong trào thi đua của Hội với phong trào “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND” cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”… Đối với nhân dân, với đồng đội dù ở bất cứ cương vị nào, ở lĩnh vực nào chị em cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thường xuyên tham mưu lãnh đạo đơn vị kế hoạch hoạt động của Hội

Khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn, Thị xã Hồng Lĩnh thực hiện theo Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn. Không chỉ trực đêm, tuần tra, kiểm soát, truy vết, mà tất cả công việc phòng, chống dịch, hầu như CBCS nữ cũng đều xung kích đi đầu.

Trong cái nóng gay gắt của miền xứ Lào, hình ảnh những nữ CBCS Công an TX Hồng Lĩnh trực tại các chốt phong tỏa lại càng thêm tỏa sáng

Mặc dù, lãnh đạo Công an Thị xã Hồng Lĩnh đã có quy định, các chiến sĩ nữ có con nhỏ, chồng trong ngành được ưu tiên, nhưng rất nhiều CBCS nữ đều mong muốn cống hiến hết mình, đã gửi con cho ông, bà nội ngoại lên đường chống dịch. Đối với các CBCS nữ chuyên làm công tác hành chính, việc đứng chốt trong mùa nắng nóng là một thử thách không nhỏ. Nhưng để hướng đến mục tiêu chung là dập dịch một cách nhanh nhất thì tất cả CBCS nữ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm để cùng đồng đội thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch. Cắm chốt vất vả, khó khăn là thế, những bữa cơm ăn vội tranh thủ từng phút nghỉ ngơi nhưng những nữ cán bộ Công an TX Hồng Lĩnh luôn nỗ lực, thực hiện nhiệm vụ bằng tất cả mệnh lệnh của trái tim.

Thượng úy Phan Thị Kiều Trang cùng đồng đội giúp đỡ người dân tại chốt phong tỏa

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, phụ nữ công an Thị xã Hồng Lĩnh đã phát huy tốt vai trò trong các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội. Thời gian qua, Chi hội phụ nữ đã tích cực tham gia xây dựng các công trình, phần việc của Hội phụ nữ cấp trên và đạt kết quả cao góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị. Hội thường xuyên chăm lo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của hội viên để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tư tưởng, giúp hội viên yên tâm công tác, đồng thời, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chi hội phụ nữ Công an TX Hồng Lĩnh và các đơn vị Cụm thi đua số 4 tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Phối hợp với các Hội phụ nữ phường, xã làm tốt công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện, các hoạt động vì cộng đồng. Hưởng ứng phong trào do Thị hội Hồng Lĩnh phát động, tổ chức trao tặng quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu thi, đêm rằm Trung thu. Hội đã thường xuyên tuyên truyền vận động đến Hội viên, phụ nữ về mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, hướng dẫn Hội viên thực hiện các tiêu chí, gắn với xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới tại địa phương. Hội luôn động viên, nhắc nhở chị em tại bếp ăn tập thể luôn chú ý đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, nguồn thực phẩm rõ địa chỉ, vệ sinh an toàn thực phẩm cho mỗi bữa ăn.

Trong những năm qua, thông qua phong trào và hoạt động hội, cán bộ Hội Phụ nữ Công an TX Hồng Lĩnh ngày càng trưởng thành, năng động, sáng tạo và đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Công Dũng, Trưởng Công an Thị xã Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Thượng úy Lê Thị Mai Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ giành giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Với những cố gắng, nỗ lực đó, từ đầu năm đến nay, nhiều cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, điển hình có Thượng úy Lê Thị Mai Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ đã đạt giải Nhất cuộc thi báo cáo viên giỏi cấp Thị xã. Đây là động lực thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Công an Thị xã Hồng Lĩnh phấn đấu tự rèn luyện, tích cực làm theo lời Bác, có ý thức trách nhiệm trong công việc, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

HỒNG NHUNG – ANH CƯỜNG