Chiến sĩ Công an TP Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân nguy kịch

28/08/2021
Tối ngày 27/8, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Tĩnh đã huy động 02 thành viên có mặt kịp thời hiến máu, góp phần cứu sống bệnh nhân T.V.Đ, sinh năm 1991 ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vượt qua cơn nguy kịch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Tối 27/8/2021, nhận được thông tin của Bệnh viện đa khoa tỉnh có bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn suy đa tạng cần truyền tiểu cầu nhóm máu B.
Nhận được tin của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Tĩnh đã huy động các thành viên khẩn trương tham gia hiến máu cứu người.
Chưa đầy 20 phút sau, 03 đoàn viên Công an thành phố đã có mặt tại Khoa huyết học truyền máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh, sẵn sàng cho máu, gồm: đồng chí Thượng uý Phạm Đăng Thành - Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự; Thượng úy Nguyễn Việt Đức - Phó Đội trưởng Đội An ninh; Trung uý Nguyễn Thị Hà Linh - Cán bộ Đội Tổng hợp.

Với sự giúp đỡ của các Bác sỹ, sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Phạm Đăng Thành đủ điều kiện tham gia hiến máu trực tiếp. Đơn vị máu vừa hiến xong được Bệnh viện đưa truyền máu cho bệnh nhân T.V.Đ
Hành động kịp thời hiến máu của đoàn viên Công an TP Hà Tĩnh góp phần quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân, được người nhà bệnh nhân, các Y, Bác sĩ ghi nhận, cảm phục.
Đoàn thanh niên Công an TP Hà Tĩnh trong thời gian qua luôn duy trì hoạt động hiến máu tình nguyện cho các cơ sở y tế trên địa bàn. Trước đó, đã có 3 lượt đoàn viên Công an TP Hà Tĩnh tham gia hiến máu khẩn cấp cứu người là đồng chí Trần Phan Nhật - Đội Cảnh sát kinh tế và đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - nguyên là cán bộ Đội Cảnh sát hình sự.
HÀ LINH - CATP