Công an Hà Tĩnh đạt giải C toàn đoàn tại liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND

15/05/2023
Tối ngày 14/5/2023, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an tổ chức lễ bế mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII, năm 2023 khu vực IV, với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác”.
Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII, năm 2023 khu vực IV diễn ra tại Nghệ An từ ngày 11 - 14/5/2023. Tham dự liên hoan khu vực IV có 22 đoàn đến từ 22 đơn vị công an và địa phương, với hơn 800 diễn viên và 117 tiết mục. Trong đó, có 65 tiết mục ca nhạc; 21 tiết mục múa; 16 tiết mục độc tấu, hòa tấu và 6 tiết mục nhạc kịch. Các tiết mục dự thi tập trung các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, đất nước; truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân; hình ảnh Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ...

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc; đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên - Phó giám đốc Công an tỉnh động viên, chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển tham gia dự thi
Sau 3 ngày tranh tài, các đội tuyển dự thi và thành viên tham gia thi chấp hành nghiêm túc quy chế thi, đảm bảo đúng thành phần cơ cấu đội tuyển dự thi theo quy định của Bộ. Nhiều đội tuyển đã mang đến cho hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, giàu tính nghệ thuật với nội dung sâu lắng, truyền tải về hình ảnh, phẩm chất, đặc thù công việc của người chiến sỹ Công an hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023) và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); qua đó thể hiện được năng khiếu nghệ thuật, sự khéo léo, duyên dáng của cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân.
Tham gia hội diễn lần này, đội tuyển Công an tỉnh Hà Tĩnh mang đến 5 tiết mục, đảm bảo các quy định của Ban tổ chức. Nhờ quá trình luyện tập hăng say, nghiêm túc, tham gia hội diễn với tinh thần quyết tâm cao, chấp hành nghiêm thể lệ của ban tổ chức hội thi; đội tuyển Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc đạt giải C toàn đoàn. Trong đó tiết mục “Từ những dòng thư Bác” và tác phẩm múa “Khoảnh khắc” xuất sắc dành giải  B; 2 tiết mục “Sông Lam tình mẹ” và “Công an nhân dân, những mùa hoa chiến công” đạt giải C.
Liên hoan là dịp để tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân anh hùng qua các giai đoạn cách mạng, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.
Qua đó, nâng cao chất lượng công tác văn hóa, văn nghệ trong Công an nhân dân, đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ và phát triển văn hoá tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời là dịp để Công an các đơn vị, địa phương tăng cường giao lưu, phối hợp, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác, chiến đấu, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng.
NGA NGUYỄN