Hương Sơn: Nhiều kết quả nổi bật trong những ngày đầu cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

03/01/2024
Huyện Hương Sơn có hơn 80% diện tích là đồi núi, phía Tây giáp nước bạn Lào, có Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, đây là địa bàn trọng điểm, phức tạp để các loại tội phạm lợi dụng hoạt động. Thời gian qua, lực lượng Công an huyện Hương Sơn đã tập trung lực lượng, đấu tranh thành công nhiều vụ án, đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, với việc chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, trong những ngày qua, Công an huyện Hương Sơn đã tập trung lực lượng, bám nắm, dự báo tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, triển khai quyết liệt đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.
Chỉ tính trong 15 ngày đầu cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, Công an huyện Hương Sơn đã điều tra làm rõ 5 vụ, 7 đối tượng có hành vi xâm phạm về trật tự xã hội, trong đó: 4 vụ 6 đối tượng cố ý gây thương tích và 1 vụ, 1 đối tượng trộm cắp tài sản. Phát hiện, bắt quả tang 3 vụ, 14 đối tượng có hành vi đánh bạc. Phát hiện, bắt giữ 4 vụ, 4 đối tượng phạm tội, vi phạm pháp luật về môi trường, thu giữ 6 cá thể tê tê, 7 cá thể hổ con đông lạnh, đầu Sơn Dương. Tiếp đó, tại thị trấn Phố Châu, Công an huyện Hương Sơn phát hiện, bắt quả tang Trần Anh Tuấn (SN 1974, trú TDP 10, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) đang có hành vi tàng trữ cá thể động vật đã chết, gồm 6 cá thể tê tê, 2 cá thể hổ và 1 đầu sơn dương. Tiếp đó, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang tại nhà ở của Nguyễn Tiến Dũng (SN 1973), trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Tây Sơn đang có hành vi tang trữ 5 cá thể hổ (đã chết). Theo tài liệu của cơ quan điều tra 5 cá thể hổ nói trên là hổ con đã chết Dũng mua từ Lào về.

Để chủ động đấu tranh, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm đối với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn đã chỉ đạo, quán triệt các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp, trong đó chú trọng làm tốt công tác nắm tình hình, rà soát các đối tượng có những biểu hiện, thường xuyên vi phạm liên quan đến pháo trên địa bàn. Trong 15 ngày đầu cao điểm, Công an huyện Hương Sơn phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng buôn bán, tàng trữ hàng cấm, thu giữ khoảng 38,1kg pháo các loại. Phát hiện 5 vụ, 10 đối tượng có hành vì tàng trữ, sử dụng, chế tạo pháo trái phép, thu giữ 211 quả pháo bi, 1.271,5gam tiền chất chế tạo pháo, 5 quả pháo tự chế, 4 dây cháy chậm, 66 vỏ pháo tự chế và một số tang vật liên quan.

Điển hình: Công an huyện Hương Sơn phát hiện, bắt Thái Đăng Hoàn, sinh năm 2004, trú tại thôn 1, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn, thu giữ trên 26 kg pháo. Tại cơ quan điều tra, Hoàn khai nhận số pháo trên là của Đoàn Hải Quân, sinh năm 1997, trú tại thôn 1, xã Sơn Long và Hoàn được Quân nhờ giao pháo cho người mua. Tiếp đó, Công an huyện Hương Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Sơn Hồng phát hiện Nguyễn Văn Công, sinh năm 1990, trú tại thôn 7, xã Sơn Hồng có hành vi sử dụng pháo nổ, thu giữ 6 khối pháo hoa loại 36 quả.
  Cùng với tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an huyện Hương Sơn còn chủ động đẩy mạnh phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo trên không gian mạng, tội phạm ma tuý, cờ bạc, tội phạm “tín dụng đen” cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự... Vận động người dân không tham gia sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ trái phép, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

“Trong thời gian tới, đặc biệt là dịp cao điểm cuối năm tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn sẽ quyết tâm triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo ANTT, tập trung đánh đúng, đánh trúng, đánh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma tuý, TTXH, vũ khí, vật liệu nổ, pháo, kiểm soát được tình hình, giữ bình yên cho nhân dân, trước, trong và sau Tết” – Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện khẳng định.
HỒNG NHUNG - ĐỨC QUANG