Công an Thị trấn Thiên Cầm giúp người đi lạc tìm được người thân

04/10/2021
Công an thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một người đàn ông có tiền sử bị tâm thần đi lạc tìm được người thân.
Trước đó, khoảng 23h45' ngày 01/10, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT địa bàn và phòng chống, dịch COVID- 19 trên tuyến đường ven biển Khu du lịch Thiên Cầm, tổ công tác Công an thị trấn Thiên Cầm đã phát hiện một người đàn ông khoảng gần 40 tuổi, dáng người thấp gầy đang đi bộ trên đường, có biểu hiện mệt mỏi. Tổ công tác đã dừng lại yêu càu kiểm tra và phát hiện người đàn ông không có giấy tờ tùy thân, có biểu hiện bất thường, không nhớ rõ địa chỉ cũng như không nhớ tên tuổi.
Tổ công tác đã nhanh chóng đưa người đàn ông trên về trạm y tế thị trấn để xét nghiệm COVID- 19, sau đó phối hợp cùng lực lượng y tế thị trấn Thiên Cầm chăm sóc sức khỏe và đăng tải thông tin tìm kiếm người thân cho người đàn ông trên các trang thông tin đại chúng.
Sau khi để người đàn ông nghỉ ngơi và ổn định tinh thần vào 08h, sáng ngày (02/10) Công an Thị trấn Thiên Cầm tiến hành khai thác thông tin thì người đàn ông khai mình tên Nguyễn Xuân Hưng (SN: 1982, trú tại xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An).
Công an thị trấn Thiên Cầm đã tiến hành liên lạc đến Công an xã Quỳnh Trang để xác minh thông tin cũng như thông báo cho người nhà của người đàn ông trên và được biết, người đàn ông trên có tiền sử bị tâm thần và đã bỏ đi lang thang được khoảng gần 10 ngày nay. Vào khoảng 17h, ngày (02/10), anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1962) là anh trai của ông Hưng đã có mặt tại Trụ sở Công an thị trấn Thiên Cầm để làm thủ tục xin nhận người đồng thời gửi lời cảm ơn lực lượng thị trấn Thiên Cầm và chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình tìm được và chăm sóc ông Hưng khi ông đi lạc.
BẢO TRUNG - CACX