Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng hơn 400 triệu đồng cho Công an xã, người dân trên địa bàn Đức Thọ

04/11/2023
Chiều ngày 4/11 đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Hà Tĩnh đã đến trao tặng 200 suất quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam và hỗ trợ 200 triệu đồng cho Công an xã An Dũng huyện Đức Thọ và dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn trao tặng Công an huyện Đức Thọ 20 triệu đồng

và Công an xã An Dũng 200 triệu đồng
Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với Công an huyện Đức Thọ nói chung, Công an xã An Dũng nói riêng, Công an TP Hồ Chí Minh đã trao tặng Công an huyện Đức Thọ 20 triệu đồng; ủng hộ Công an xã An Dũng 200 triệu đồng để cải tạo, sửa chữa trụ sở.

Với mong muốn sau khi được sửa chữa Công an xã An Dũng có cơ sở vật chất ổn định để yên phục vụ công tác, sinh hoạt hàng ngày.

Đoàn công tác tặng quà các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại huyện Đức Thọ

Cũng nhân dịp này, cùng chia sẻ những mất mát, đau thương, hậu quả do chiến tranh để lại, Công an Tp Hồ Chí Minh đã trao 200 suất quà, trị giá 200 triệu đồng cho 200 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại huyện Đức Thọ.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn đoàn công tác Công an TP Hồ Chí Minh đã hành hương về Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Ngã ba Đồng Lộc là điểm giao thông quan trọng trong chiến tranh thuộc tuyến đường chiến lược 15A, đây là trọng điểm bắn phá của Mỹ nhằm cắt đứt đường tiếp tế từ miền Bắc vào chiến trường miền Nam. Nhưng bom đạn giặc Mỹ không thể khuất phục được ý chí và quyết tâm sắt đá của quân và dân ta.

Đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong, dân quân tự vệ chiến đấu và anh dũng hy sinh tại điểm chiến lược giao thông này để quyết tâm giữ vững huyết mạch giao thông chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Tại Nhà bia tưởng niệm Thanh Niên xung phong toàn quốc; Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc; Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc. Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ, đồng chí Đại tá Lê Viết Tiệp - Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an TP Hồ Chí Minh thay mặt đoàn dâng đoá hoa tươi, thắp nén tâm hương bày tỏ lòng thành kính, tri ân trước vong linh của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại.

Đoàn trao tặng 20 triệu đồng cho Ban quản lý khu di tích
Đồng chí Lê Viết Tiệp và đoàn đã cùng nhau nguyện cầu cho linh hồn các anh hùng liệt sĩ siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an; đồng thời nguyện hứa sẽ không ngừng ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, đoàn kết một lòng cùng toàn lực lượng Công an thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn trong cây lựu niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
HÙNG QUANG