Công an xã kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

12/06/2024
Công an xã Thường Nga (huyện Can Lộc) vừa kịp thời ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Vào khoảng 08 giờ 30 ngày 11/6/2024 bà P.T.B trú tại thôn Văn Minh xã Thường Nga nhận được cuộc gọi điện thoại từ đầu số lạ gọi đến, đầu dây bên kia là một người tự xưng là Công an Hà Nội gọi điện đến đọc rõ tên và địa chỉ nhà của bà B, tiếp đến người đó thông báo bà B đang có một khoản nợ với số tiền là 80 triệu đồng, yêu cầu bà cung cấp thông tin cá nhân liên quan cho họ và đe dọa nếu bà B không phối hợp thì trong vài ngày tới sẽ bị nhà mạng viễn thông khóa sim điện thoại của bà và trực tiếp họ sẽ đến trận nhà bà B. Bà B nghe thấy vậy thì lo sợ và tắt máy nhưng sau đó đối tượng này liên tục gọi điện đến đe dọa.
Qua thông tin tuyên truyền trên loa phát thanh của thôn, xã, trên nhóm Zalo kết nối bình yên xã Thường Nga, bà B nghi ngờ sự việc trên có dấu hiệu của lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã trình báo lên Công an xã Thường Nga để làm rõ.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bà B, Công an xã Thường Nga đã làm việc và giải thích rõ cho bà B hiểu việc bà B đang bị đối tượng lừa đảo tiếp cận, đe dọa để chiếm đoạt tải sản của B, bà không được làm theo yêu cầu của đối tượng, đồng thời tuyên truyền cho người thân và bà con làng xóm biết để phòng tránh
ANH ĐỨC