Công an xã Kỳ Văn: Kịp thời đưa công dân đi lạc về nhà trong đêm

02/11/2023
Tối nay, 1/11/2023, Công an xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vừa kịp thời đưa người dân ở huyện Thạch Hà đi lạc về nhà an toàn. Được biết, đây là công dân có hoàn cảnh khó khăn và có dấu hiệu về tâm thần

Đăng thông tin tìm người nhà trên Facebook Công an xã

Trước đó, trong quá trình tuần tra đảm bảo  an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh phát hiện 1 người đàn ông độ tuổi khoảng 50 - 60 tuổi có biểu hiện không bình thường đang đi bộ dọc tuyến đường tránh thuộc địa phận thôn Sa Xá, xã Kỳ Văn. Công an xã đã đưa công dân trên về trụ sở.

Qua trao đổi công dân chỉ nói tên là Thanh ở Thạch Trị, huyện Thạch Hà và không có giấy tờ tùy thân nào liên quan. Công an xã đã mua nước, bánh, cơm cho công dân và đăng bài trên trang Facebook của xã để tìm người nhà .
Đến khoảng 20h cùng ngày qua xác minh đã biết công dân trên là Lê Văn Thanh sinh năm 1967, quê quán: thôn Bắc Định, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà. Có dấu hiệu bị tâm thần và đã đi khỏi nhà từ 5 ngày trước. Qua liên lạc với người nhà là chỉ có anh trai là Lê Văn  Đồng . Hiện gia đình neo người và khó khăn về kinh tế nên không có điều kiện đi vào để đón ông Thanh về.

Ngay trong đêm, trực tiếp Đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Đức - Trưởng công an xã và Đại úy Nguyễn Cao Cường, Phó Trưởng Công an xã đã đưa ông Thanh về bàn giao cho gia đình đảm bảo an toàn.

Đại úy Nguyễn Cao Cường, Phó Trưởng Công an xã chia sẻ: Khi biết thông tin gia đình người nhà của ông Thanh có hoàn cảnh rất khó khăn, không có điều kiện đưa về, Công an xã đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện và trực tiếp đưa ông về nhà.
Việc làm kịp thời, nhiều ý nghĩa của Công an xã đã được nhân dân ghi nhận, tin yêu lực lượng Công an luôn vì dân phục vụ

TĨNH HÀ