Để Thiếu nhi nào cũng có Tết

01/06/2024
“Mẹ đỡ đầu” là chương trình có ý nghĩa thiết thực mang tính nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an Hà Tĩnh nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tạo động lực, giúp các em có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn, trưởng thành. Những việc làm nhỏ bé ấy đã mang lại hiệu quả thiết thực, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đặc biệt là trong dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, Mẹ đỡ đầu trong Công an Hà Tĩnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, để Thiếu nhi nào cũng có Tết

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an huyện Can Lộc đã đến thăm, tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại các chùa trên địa bàn.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 10 cháu nhỏ mồ côi, được nhận nuôi tại chùa Vĩnh (xã Thượng Lộc), chùa Hà Linh (thị trấn Nghèn), các em nhỏ là “Em nuôi của Đoàn”, “Con nuôi của Hội”. Tổng giá trị các phần quà 5.000.000 đồng.

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện với thiếu nhi, góp phần chăm lo cho thiếu nhi có ngày lễ trọn vẹn, ấm áp.

Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây đoàn đã thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần, ân cần trao những phần quà ý nghĩa tận tay người bệnh. Với tâm niệm "cho đi là còn mãi", mỗi cán bộ, đoàn viên luôn lấy niềm vui, ý nghĩa khi đóng góp một phần công sức cho xã hội.

Theo đó, 20 suất quà với tổng trị giá 4 triệu đồng đã được trao tận tay đến cha mẹ và các em. Những món quà tuy nhỏ, song có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần nhằm chia sẻ, cảm thông với những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật và giảm bớt đi những gánh nặng cho gia đình.

Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Chi đoàn Huyện uỷ - Khối dân trao tặng 14 suất quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Anh.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Công an huyện đã đến thăm hỏi, trao tặng 5 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật, mắc các bệnh hiểm nghèo... tại xã Kỳ Bắc - huyện Kỳ Anh.
Những phần quà nhỏ được trao gửi với sự yêu thương, quan tâm, động viên các cháu vượt qua hoàn cảnh, bệnh tật để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Được biết, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Ban Phụ nữ Công an Hà Tĩnh cùng với 25 Hội Phụ nữ cơ sở thuộc Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cháu mồ côi là con đỡ đầu của Phụ nữ Công an Hà Tĩnh với số tiền gần 50 triệu đồng.
Với sự yêu thương, chăm sóc thường xuyên cả vật chất, lẫn tinh thần, các con đỡ đầu của các mẹ Công an Hà Tĩnh khôn lớn từng ngày. Nhiều cháu đạt nhiều thành thích cao trong học tập và rèn luyện!