Đoàn viên Công an tỉnh kịp thời hiến máu cứu người

22/02/2022
Vào16h30’ ngày 22/02/2022, 2 đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh đã kịp thời có mặt, hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch tại bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh.
Theo đó, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an Hà Tĩnh nhận được thông tin tại Khoa nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh có bệnh nhân Trương Văn Quang, sinh năm 2019, tại xã Đồng Môn, thành phố Hà Tĩnh bị ung thư máu, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, cần truyền gấp nhóm máu B. Ngay lập tức, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh đã huy động 2 thành viên khẩn trương kịp thời có mặt để hiến máu cứu người bao gồm đồng chí Đại uý Đồng Thị Mai Sương, Cán bộ Phòng Thanh tra, Công an tỉnh và đồng chí Đại uý Nguyễn Văn Phùng, Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Nhờ sự tiếp sức kịp thời của 2 đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện và cứu chữa tận tâm của y bác sỹ, tình trạng của bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi.
Việc huy động kịp thời 2 thành viên tham gia hiến máu trong chiều 22/02/2022 đã nâng tổng số đơn vị máu Câu lạc bộ huy động hiến trực tiếp từ đầu năm 2022 tới nay là 8 đơn vị máu, kịp thời cứu sống 4 bệnh nhân. Đồng thời, bổ sung thêm thành tích của Câu lạc bộ từ khi thành lập (tháng 8/2018) tới nay là 82 lượt hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ 53 bệnh nhân.
HỒNG NHUNG