Đồng hành, chia sẻ cùng Công an xã Kỳ Thượng

04/06/2023
Sáng ngày 4/6, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã có buổi làm việc, khảo sát và trao tặng nhiều thiết bị cho Công an xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh.
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về việc nhận đỡ đầu lực lượng Công an xã, Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH nhận đỡ đầu Công an xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh. Tại buổi làm việc lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã trực tiếp khảo sát tại địa bàn, lắng nghe đồng chí Trưởng Công an xã và cấp ủy chính quyền xã  báo cáo về những khó khăn, vướng mắc và thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Theo đó
, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh là xã nằm ở phía Tây huyện Kỳ Anh, có điều kiện kinh tế rất khó khăn. Hiện tại lực lượng Công an xã chưa có trụ sở làm việc riêng và đang làm việc và sinh hoạt ghép trong khuôn viên UBND xã Kỳ Thượng, cơ sở vật chất thiếu thốn, việc xây mới trụ sở độc lập chưa thể thực hiện được vì còn thiếu kinh phí.

Để việc nhận đỡ đầu, xây dựng đơn vị Công an xã Kỳ Thượng đạt mục đích, yêu cầu đề ra, tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trao đổi, thống nhất về quy chế, chương trình phối hợp trong thời gian tới. Cùng với việc hỗ trợ về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quá trình công tác, các đơn vị đỡ đầu căn cứ theo chức năng nhiệm vụ của mình sẽ có trách nhiệm thường xuyên tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình nhằm hỗ trợ Công an xã Kỳ Thượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương.

Trước mắt
Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH sẻ hỗ trợ các cơ sở vật chất thiết yếu như bàn ghế, tủ làm việc, máy tính; đặc biệt sẻ tập trung cán bộ, chiến sỹ và máy móc hỗ trợ lực lượng công an xã Kỳ Thượng trong việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử theo kế hoạch của Công an tỉnh

Nhân dịp này, Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã trao tặng cho Công an xã 1 bộ máy thu nhận dữ liệu kích hoạt tài khoản định danh điện tử; 1 bộ máy tính để bàn; 1 bộ bàn, 10 ghế ngồi làm việc; 1 điều hoà, phục vụ quá trình công tác và sinh hoạt tại trụ sở làm việc của Công an xã Kỳ Thượng.

SỸ QUÝ