Gác lễ quyết tâm bảo vệ “vùng Xanh” tại Thạch Hà

06/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước cũng như một số địa phương lân cận diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Với quyết tâm bảo vệ “vùng Xanh” tại địa bàn huyện, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà đã khắc phục khó khăn, gác kỳ nghĩ lễ, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay kéo dài 4 ngày, tiềm ẩn nhiều quy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn; tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm cách ly tập trung, theo dõi, kiểm tra việc chấp hành cách ly tại nhà của công dân trở về từ vùng dịch, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn và tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường giao thông trọng điểm qua địa bàn huyện,...

Tổ Phản ứng nhanh tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ tại tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh đoạn qua huyện Thạch Hà
Trong những ngày nghỉ lễ 2-9, mặc dù thời tiết khá nắng nóng nhưng tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thạch Hà, các lực lượng vẫn duy trì 24/24 để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa phương, đồng thời tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và hướng dẫn các quy định mới về phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các xã Việt Tiến và các lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện ra/vào địa bàn huyện tại chốt cầu Soong, tiếp giáp với xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc
Bên cạnh đó, huyện Thạch Hà cũng đang duy trì 8 điểm cách ly y tế tập trung, ngoài việc kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn, Công an các xã, thị trấn phải thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự vòng trong và vòng ngoài tại các khu cách ly tập trung 24/24, quyết tâm không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly và đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại các điểm cách ly này.

Công an thị trấn Thạch Hà đảm bảo an ninh, trật tự tại điểm cách ly tập trung UBND xã Thạch Thanh (cũ) với 38 công dân trở về từ vùng dịch
Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh nhà xuất hiện nhiều trường hợp công dân sau khi cách ly y tế tập trung trở về cách ly tại nhà phát hiện Dương tính với Virut SAR-CoV-2, vì vậy, Công an các xã, thị trấn thường xuyên phối hợp với lực lượng y tế kiểm tra, quản lý tốt công dân đi từ vùng dãn cách theo Chỉ thị 15 trở về địa phương hoặc sau khi hoàn thành thời gian cách tập trung để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Công an xã Thạch Kênh tăng cường kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế tại nhà

Khi mọi người đang tranh thủ dịp lễ 2-9 để nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình, người thân thì với vai trò là lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà đã phát huy tinh thần trách nhiệm, gác lại công việc gia đình, cá nhân để cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân.
PHẠM QUANG - CATH