Hai vợ chồng cán bộ Công an 2 lần hoãn cưới để tham gia phòng chống dịch

14/05/2021
Nên duyên từ sự thấu hiểu, sẻ chia của những người đồng chí, đồng đội; Tình yêu đã gắn kết thượng úy Lê Đức Đạo (cán bộ Phòng An ninh kinh tế) và Trung úy Nguyễn Thị Phương Thảo (cán bộ Công an huyện Đức Thọ). Sau một thời gian tìm hiểu, được sự đồng ý của hai bên gia đình, trong sự tin yêu của hai đơn vị và bạn bè, hai bạn dự định tổ chức đám cưới vào ngày 27/3/2021.
Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, phát huy tinh thần gương mẫu, xung kích của người cán bộ, đoàn viên CAND, hai bạn đã thống nhất tạm hoãn cưới và thông báo với họ hàng, quan khách. Quyết định đó đã được gia đình và đông đảo họ hàng, người thân, bạn bè hưởng ứng và cảm thông. Tưởng chừng như dịch bệnh đã tạm lắng xuống, đợt dịch bùng phát từ cuối tháng 4/2021 đã một lần nữa ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức đám cưới vào ngày 9/5/2021 của Đức Đạo - Phương Thảo, một lần nữa đôi bạn trẻ phải tạm hoãn ngày vui của mình để góp phần vào công tác phòng dịch. Trên facebook cá nhân, Phương Thảo đã tâm sự: “Nếu chẳng có gì thay đổi, ngày mai là ngày tôi được là một nàng công chúa xinh đẹp đi bên hoàng tử trong ngày trọng đại của mình.

Mặc dù việc tổ chức đám cưới của chúng tôi hai gia đình đã thống nhất chuẩn bị, mâm cỗ đã được đặt nhưng chúng tôi đã quyết định và xin thông báo tạm hoãn đám cưới. Lần thứ nhất vào ngày 27/3/2021 lúc đó chúng tôi cũng hoãn lại đám cưới của mình vì tinh thần chống dịch Covid- 19, nay tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, vì sự nghiệp chống dịch của bà con tỉnh nhà, vì sự nghiệp chống dịch của cả nước. Ngày mai 9/5/2021 – lần thứ 2 chúng tôi xin phép hoãn cưới mọi người ạ. Hi vọng tấm thiệp mời lần thứ 3 sẽ được trao tay mọi người một cách trọn vẹn ạ… Hà Tĩnh, Việt Nam quyết thắng đại dịch".
Tạm hoãn ngày vui, Đức Đạo và Phương Thảo vẫn rất lạc quan để tiếp tục tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh của Công an tỉnh, sẵn sàng tham gia tuyến đầu phòng dịch. Tin tưởng rằng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, chúc cho ngày vui của Đức Đạo – Phương Thảo cũng như nhiều đôi bạn trẻ khác sẽ nhanh chóng được diễn ra trong niềm vui, hạnh phúc và an toàn cho mọi người.
TUẤN ANH