Hoạt động tri ân, ấm áp nghĩa tình

24/07/2023
Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Chi đoàn, Chi hội Khối xây dựng lực lượng và Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà tổ chức “Bữa cơm tình nghĩa”, tặng quà cho bà Lê Thị Duyên - vợ Liệt sĩ Công an nhân dân và các hoạt động tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn thôn Thái Hoà, xã Phù Lưu.
Tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Chi đoàn, Chi hội Khối xây dựng lực lượng và Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã và Đoàn Thanh niên xã Phù Lưu đã tổ chức dâng hương tri ân, thăm hỏi, trao quà, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và nấu bữa cơm nghĩa tình quây quần bên gia đình bà Lê Thị Duyên tại thôn Thái Hoà, xã Phù Lưu.

Trong ngôi nhà cấp 4 giản dị của bà Lê Thị Duyên từ sáng sớm đã rộn ràng tiếng nói cười của đoàn viên, hội viên Khối xây dựng lực lượng và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đến thăm hỏi, trò chuyện, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và chung tay vào bếp, mỗi người một việc chuẩn bị cho bữa cơm trưa ấm cúng bên gia đình bà.

Được biết, bà Lê Thị Duyên năm nay đã ngoài 90 tuổi, là vợ của Liệt sĩ Công an nhân dân Trần Đình Bản, từ ngày chồng chiến đấu hi sinh, bà Duyên sống một mình tần tảo nuôi mấy đứa con khôn lớn. Hiện tại, con trai, cháu trai bà cũng là những chiến sỹ nối nghiệp gia đình, phấn đấu phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Cũng trong sáng ngày 23/7, Chi đoàn, Chi hội Khối xây dựng lực lượng và Chi đoàn, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên, trao 3 suất quà cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn xã Phù Lưu.

Trước đó, chi đoàn Xây dựng lực lượng phối hợp với Công an xã Phú Gia, huyện Hương Khê cũng đã có các hoạt động tri ân, thăm hỏi, trao quà tới các gia đình chính sách trên địa bàn xã Phú Gia, huyện Hương Khê.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, vừa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với cha ông đi trước và những người có công với cách mạng, đồng thời là cơ hội để giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tiếp thêm động lực để cán bộ chiến sỹ, nhất là thế hệ trẻ không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
NGA NGUYỄN