Hội phụ nữ Công an Hương Khê ra mắt mô hình "ngày làm việc xanh"

29/10/2021
Trong những năm qua, Công an huyện Hương Khê luôn xác định phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị với phương châm “Điều lệnh nghiêm, công sở sạch, lãnh đạo mẫu mực, cán bộ chuyên cần” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Phong trào đã tạo thành mục tiêu, động lực để mỗi CBCS được vai trò trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng môi trường cảnh quan đơn vị xanh- sạch - đẹp, văn minh.
 Nhằm phát huy vai trò hội phụ nữ Công an huyện trong triển khai các công trình phần việc góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh gắn với thực hiện nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân về công tác giữ gìn vệ sinh doanh trại, trụ sở làm việc và khuôn viên cơ quan đơn vị. Ngày 27/10/2021, Hội Phụ nữ Công an huyện Hương Khê ra mắt mô hình "ngày làm việc xanh".

​ Trên cơ sở đó, mô hình được CBCS nữ tham gia triển khai, phát động và tổ chức lao động tại cơ quan đơn vị các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và không kể ngày thứ nghỉ góp phần xây dựng “Xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp”. Phần việc hội phụ nữ Công an huyện được diễn ra sôi nổi. Cụ thể là các hoạt động, như: Quét, lau dọn, chỉnh trang phòng làm việc, hội trường, nhà truyền thống, nhà đa năng và khuôn viên của đơn vị; thu dọn, sắp xếp hồ sơ, sổ sách, văn bản khoa học, hợp lý; tổ chức cán bộ hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, cây cảnh, cắt cỏ đảm bảo được không gian thoáng mát. Đồng thời, trong quá trình tổng dọn vệ sinh có sự phân công rõ ràng, thực hiện theo phương châm từ phòng làm việc các tổ, đội đến khuôn viên doanh trại, trụ sở cơ quan, đơn vị cũng như có sự phối hợp và tham gia của Đoàn thanh niên chung tay dọn vệ sinh ngoài khuôn viên Công an huyện.

​ Trong thời gian tới, Hội PN Công an huyện sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mô hình xây dựng khuôn viên đơn vị ngày càng xanh – sạch – đẹp, thân thiện, gần gũi với nhân dân, góp phần tạo cảnh quan môi trường, nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ nhân dân; phối hợp với hội phụ nữ cơ sở đẩy mạnh các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và phong trào “Trồng 1 triệu cây xanh” do Hội LHPN huyện Hương Khê phát động thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, 112 năm ngày kỷ niệm Quốc tế phụ nữ và 1982 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng.
ĐẬU NHUNG-CAHK