Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 3 tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

01/07/2020
Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2020) của Ban Thường vụ Tỉnh hội; Hưởng ứng chương trình đồng hành cùng phụ nữ Biên cương do TW Hội LHPN Việt Nam phát động; hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND VN, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ tổ quốc, nhân Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020, sáng ngày 30/6/2020, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 3 gồm Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Hương Khê và Trường THCS Phú Gia, huyện Hương Khê tổ chức chương trình tuyên truyền xâm hại trẻ em cho hơn 700 học sinh trường THCS Phú Gia. Tham dự và chứng kiến các hoạt động có đồng chí Dương Thị Hằng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HLHPN tỉnh.
Tại buổi tuyên truyền toàn thể giáo viên và học sinh trường THCS Giang đồng được đồng chí Trung tá Dương Thị Quỳnh Mận – Phó Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh truyền đạt một số kiến thức liên quan đến trẻ em, xâm hại trẻ em, một số vụ án xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh và trên toàn quốc trong thời gian qua, các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em...

Ngay sau buổi tuyên truyền Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 3 đã tặng nhà trường Thư viện sách trị giá 10 triệu đồng và 10 suất quà mỗi suất 500.000đ cho 10 học sinh nghèo vượt khó.
 Đây là hoạt động phối hợp thường niên của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 3 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trẻ em trên địa bàn đặc biệt là học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở. Thư viện sách và các món quà nhỏ do Hội Phụ nữ ba đơn vị tặng Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh sẽ đóng góp một phần giúp các em nâng cao nhận thức, hiểu biết và các kỹ năng sống đặc biệt là các kỹ năng phòng vệ chính đáng để được an toàn; động viên các em học sinh luôn rèn luyện, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.
TÚ HỒNG – CHỦ TỊCH HPN CAT