Hơn 150 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Tĩnh hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2024

24/10/2024
Tích cực triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2024, sáng ngày 24/10/2024, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2024.

Đại biểu tham dự chương trình hiến máu tình nguyện

Tham dự chương trình có đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện tỉnh, Tỉnh đoàn và lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.

Cán bộ chiến sỹ tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Với phương châm “Hiến máu cứu người - Hãy hiến thường xuyên”, hơn 150 cán bộ, chiến sỹ Công an đến từ các phòng trong Công an Hà Tĩnh đã trực tiếp tham gia hiến máu. Đây là Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2024 do Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức nhằm góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với cộng đồng xã hội.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh phá biểu

Phát biểu tại Chương trình hiến máu, Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được trong công tác hiến máu tình nguyện của Ban Thanh niên Công an tỉnh; biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia hiến máu của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong thời gian qua. Việc tham gia hiến máu cứu người là hành động thể hiện trách nhiệm xã hội của thanh niên đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng; mong muốn thời gian tới, tuổi trẻ Công an tỉnh duy trì hoạt động này một cách thường xuyên, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo các đơn vị trong Công an tỉnh cùng tham gia hiến máu

Với tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, kết thúc Chương trình, hơn 150 cán bộ, đoàn viên Công an Hà Tĩnh đã tham gia hiến được 134 đơn vị máu, cùng với số lượng máu đã hiến trực tiếp trước đó, nâng tổng số đơn vị máu đã hiến trong năm 2024 tính tới thời điểm hiện tại là 440 đơn vị máu.

Hơn 150 CBCS tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2024

Nhân dịp này, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ quỹ tình nguyện “Tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Tĩnh”.

Cán bộ chiến sỹ hưởng ứng chương trình quyên góp quỹ tình nguyện

Đây là hoạt động được duy trì thường niên của Ban Thanh niên Công an tỉnh, qua đó giáo dục tinh thần “tương thân, tương ái” của các thế hệ cán bộ chiến sỹ, từng bước xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh trong lòng Nhân dân.

NGA NGUYỄN – ĐỨC QUANG