Trại Tạm giam Công an tỉnh tập trung làm tốt công tác tổ chức cán bộ

24/10/2024
Sáng ngày 24/10, Đảng bộ Trại Tạm giam tổ chức hội nghị tổng kết thực tiễn 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07 - NQ/ĐUCA, ngày 16/10/2019 của Đảng ủy Công an tỉnh Hà Tĩnh về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác tổ chức cán bộ trong lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Hải Trung, Bí thư Đảng bộ, Giám thị Trại Tạm giam, chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Những năm qua, cấp uỷ, lãnh đạo Trại Tạm Giam Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 07; các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết được thực hiện đồng bộ, quyết liệt. Trong đó, đã tập trung làm tốt công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, bảo đảm đúng người, đúng việc, hiệu lực, hiệu quả; định kỳ chuyển đổi công tác theo đúng quy định, thực hiện nghiêm túc công tác quy hoạch đảm bảo sự chuyển tiếp liên tục, kế thừa giữa các thế hệ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ trong đơn vị ngày càng chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, góp phần bảo vệ ANTT trong tình hình mới .

Đại diện Ban Giám thị Trại Tạm giam báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 07

Công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, chiến sĩ thường xuyên được quan tâm. Thực hiện tốt việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương và các mặt công tác chính sách cán bộ, kịp thời động viên CBCS yên tâm công tác. Nhờ đó, những năm qua đơn vị đã phát huy được tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an toàn Trại trong mọi tình huống, không có can phạm nhân trốn, thông cung. Tập thể đơn vị và nhiều cá nhân CBCS được các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Trần Hải Trung, Giám thị Trại tạm giam điều hành tham luận tại hội nghị
Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận với nội dung thực trạng và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tổ chức cán bộ trong lực lượng Công an nói chung và Trại Tạm giam nói riêng.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích, kết quả Trại Tạm giam Công an tỉnh đạt được sau 05 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 07 của Đảng ủy Công an tỉnh về công tác tổ chức cán bộ.Phát huy thành tích đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế về công tác cán bộ đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị, Đảng ủy, Ban Giám thị Trại Tạm giam thống nhất nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của công tác tổ chức cán bộ. Tập trung xây dựng đội ngũ cấp uỷ chỉ huy đảm bảo năng lực, trước mắt là chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội Đảng sắp tới đảm bảo hài hoà, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chú trọng xây đựng đội ngũ cán bộ y tế đảm bảo công tác chuyên môn, chăm sóc sức khỏe cho CBCS và can phạm nhân trong Trại. Tăng cường trách nhiệm trong quản lý, sử dụng tài sản công, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đối với cán bộ chiến sỹ, tạo động lực thúc đấy phong trào thi đua trong toàn đơn vị.

NGA NGUYỄN