Nhặt được của rơi, trả người đánh mất - đức tính tốt đẹp của mỗi con người

13/11/2021
   “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là chị Nguyễn Thị Hồng thường trú tại xã Hộ Độ, Thành phố Hà Tĩnh.
Vào 13h00 chiều ngày 21/10/2021, đang ngồi chờ người bạn để đi làm thuê ở trên vỉa hè phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh chị Hồng đã nhặt được một chiếc ví màu đen ở giữa đường trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân và số tiền 4.412.000₫ mang tên Nguyễn Phi Dũng thường trú phường Thạch Linh thành phố Hà Tĩnh. Sau khi nhặt được chị Hồng đã trình báo cho cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh để tìm chủ nhân cho chiếc ví này.

Sau khi Cơ quan an ninh điều tra tiếp nhận từ Công dân Hồng đã phối hợp với Công an Phường Thạch Linh liên hệ với anh Dũng. Đến 14h 30 ngày 21/10/2021 anh Nguyễn Phi Dũng đã đến Cơ quan An ninh điều tra nhận lại tài sản của mình bị đánh rơi.
Anh Nguyễn Phi Dũng chân thành cảm ơn Chị Nguyễn Thị Hồng và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh.
Chị Hồng chia sẻ, tôi cũng luôn răn dạy con cháu, tuyệt đối không được lấy của ai vật gì, và nếu có nhặt được thì phải tìm cách trả lại cho người đánh mất, đó chính lthể hiện lòng tốt và đạo đức, như vậy sau này các con sẽ luôn gặp được may mắn”.
Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của Chị Nguyễn Thị Hồng xã Hộ Độ là một việc mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.
 LÊ GIÁP - ANĐT