Nữ cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động Công an Hà Tĩnh hiến máu cứu người

01/09/2021
Chiều ngày 1/9/2021, nhận được thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh có Bệnh nhân P.T.N, 25 tuổi ở xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc bị bệnh ung thư máu, đang cần truyền gấp 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu O.
Ngay sau khi biết tin, đồng chí Nguyễn Mai Hiền Chi - Cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động, thành viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh đã có mặt kịp thời, sẵng sàng cho máu. Với sự giúp đỡ của các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh, sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khoẻ, đồng chí Nguyễn Mai Hiền Chi đã hiến 1 đơn vị tiểu cầu, góp phần giúp bệnh nhân P.T.N qua cơn nguy kịch, được gia đình bệnh nhân và các y bác sỹ hết sức cảm phục.

Được biết đồng chí Nguyễn Mai Hiền Chi là một cán bộ trẻ năng động, nhiệt huyết trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn. Mới đây, trong cuộc thi ảnh “Tự hào tuổi trẻ Công an nhân dân”, chị cùng “ông xã” của mình là đồng chí Nguyễn Xuân Phương (cán bộ Công an thành phố Hà Tĩnh) là 2 thí sinh đại diện cho tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh đạt giải trong cuộc thi.
Hành động hiến máu cứu người của đồng chí Nguyến Mai Hiền Chi đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh nữ chiến sĩ Công an Hà Tĩnh không những là “bông hoa thép” mà còn là bông hoa với nhiệt huyết và lòng nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam; đồng thời với 4 lượt điều động hiến máu trực tiếp chỉ trong một tháng qua tiếp tục thể hiện hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an tỉnh Hà Tĩnh, góp phần xây dựng và hưởng ứng mạnh mẽ Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.
ĐTN CÔNG AN TỈNH