Công an tỉnh phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024

09/01/2024
Chiều ngày 9/1, Công an Hà Tĩnh bế mạc hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Giám đốc về các lĩnh vực công tác công an và nhiều ý kiến tham luận của Công an các đơn vị, địa phương. Hội nghị cũng đã tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023 và công bố, trao danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong năm 2023, đó chính là kết quả của sự chung sức, đồng lòng, thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở.

Công an Hà Tĩnh được nhận cờ thi đua của Bộ Công an

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, Công an toàn tỉnh tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành Chỉ thị, kế hoạch và nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các mặt công tác trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, các mặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn Hà Tĩnh. Đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh về ANTT, không để bị động, bất ngờ. Thực hiện nhất quán đường lối bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia, “an ninh chủ động”, “an ninh toàn diện, phát triển”. Chủ động nhận diện, phân tích, đánh giá đúng tình hình tội phạm; quyết liệt thực hiện các giải pháp căn cơ và kéo giảm tội phạm bền vững, từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.

Phát huy kết quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính tiền phong, gương mẫu, ra sức thi đua, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, đoàn kết, năng động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác.
Với sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất, toàn thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu “Xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương. Năm 2024, Công an Hà Tĩnh quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu công tác, phấn đấu được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua.