Phụ nữ Công an huyện Hương Khê động viên, thăm hỏi bé sơ sinh bị bỏ rơi

11/11/2021
Mới đây, trên địa bàn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh người dân phát hiện có một bé gái sơ sinh được quấn trong một chiếc áo mưa đã cũ cùng một hộp sữa bị bỏ lại trước khu vực cổng nhà của một người dân trên địa bàn.
May mắn cháu bé đã được chị H - một phụ nữ trên địa bàn huyện nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Mặc dù, chị H có hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn, chồng đang đi làm ăn xa, gia đình chị đã có 3 đứa con trai nhưng khi phát hiện sự việc chị đã xung phong nhận chăm sóc tạm thời cháu bé trong thời gian chờ người nhà của bé tới nhận.

Hội viên hội phụ nữ Công an huyện Hương Khê thăm hỏi, động viên sức khoẻ cháu bé
Sau khi nhận được thông tin trên, hội viên của Hội phụ nữ Công an huyện Hương Khê đã kịp thời có mặt tại nhà của chị H để thăm hỏi tình hình sức khoẻ của cháu bé. Đồng thời động viên và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình chị H sớm khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, làm tròn hành động có ý nghĩa nhân văn này.
Được biết, tình trạng sức khỏe của cháu bé đã dần ổn định. Hiện, chính quyên địa phương đã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình chị H chăm sóc theo quy định của pháp luật.
NGA NGUYỄN