Ra mắt mô hình “Vùng giáo an toàn về ANTT, đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”

11/10/2023
Chiều 10/10, thị trấn Xuân An tổ chức ra mắt mô hình “Vùng giáo an toàn về ANTT, đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” tại Giáo họ Gia Hòa.

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Giáo họ Gia Hòa có 379 hộ dân với hơn 1.200 nhân khẩu, tập trung sinh sống chủ yếu tại Tổ dân phố 8A và 8B. Cuộc sống của người dân chủ yếu là buôn bán nhỏ, sản xuất nông nghiệp.
Trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Giáo họ Gia Hòa cơ bản ổn định, nhân dân đoàn kết, không xảy ra mâu thuẫn, các vụ việc vi phạm pháp luật ngày càng giảm.

Công an huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng

Thông qua xây dựng mô hình“Vùng giáo an toàn về ANTT, đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” tại giáo họ Gia Hòa nhằm khuyến khích, hướng dẫn nhân dân, giáo dân tham gia các chương trình an sinh xã hội, chấp hành nghĩa vụ công dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân, nhất là đồng bào giáo dân, đồng lòng, đồng sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ANTT góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng gia đình văn hóa, TDP văn hóa..
NGHI XUÂN