Thư cảm ơn

25/08/2021
Kính gửi: Ông Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh; Ông Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh
                   Tôi tên là: Nguyễn Viết Học, sinh năm: 1973; Quê quán: xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh
Kính thưa quý ông và quý cơ quan, Tôi viết thư này xin bày tỏ lòng cảm ơn của tôi và gia đình đến ông Giám đốc Công an tỉnh, Ông trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh, chính quyền và bà con nhân dân thôn Bình Định, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh với lý do sau:
Vào hồi 23 giờ 18 phút, ngày 20 tháng 8 năm 2021, của hàng đồ gỗ Học Thủy của gia đình tôi tại thôn Bình Định, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, do chập điện tại cầu dao tổng nằm trong xưởng sản xuất gỗ nên đã để xảy ra cháy.
Sau khi biết sự việc, gia đình chúng tôi và bà con nhân dân đã tổ chức cứu chữa những do trong xưởng chứa gỗ và các sản phẩm từ gỗ, sơn Peu, xăng thơm là loại chất dễ cháy. Gia đình và bà con hàng xóm đã dùng các phương tiện tại chỗ được trang bị (có 06 bình chữa cháy MFZ4) mới dùng 2 bình nhưng sử dụng không có hiệu quả do đám cháy đã quá lớn, nên càng chữa, đám cháy càng phát triển mạnh, có thể cháy toàn bộ xưởng gỗ rộng 200m2 và nguy cơ cháy lan sang nhà ở cao 2 tầng, các bàn ghế gỗ đã thành phẩm của gia đình mà cả cuộc đời gia đình tôi gây dựng và ngôi nhà cao 2 tầng phía sau cùng 1 dãy cửa hàng liền kề của hàng xóm. Vì vậy, đến 23 giờ 20 phút tôi đã nhờ người gọi điện cho Đội PCCC & CNCH khu vực Hồng Lĩnh đến để giúp cứu chữa.
Chỉ sau một thời gian ngắn các anh Công an PCCC đã có mặt, các anh đã điều động xe, hàng chục CBCS đến giúp gia đình tôi chữa cháy, cứu tài sản trong đám cháy, mặc dù thời tiết rất nóng, cháy xảy ra vào ban đêm nhưng các anh đã không ngại khó khăn, nguy hiểm vừa chữa cháy, vừa di chuyển tài sản cho gia đình tôi và sau khoảng 30 phút đã dập tắt được đám cháy, bảo vệ được một lượng tài sản lớn của gia đình như 100m2 nhà xưởng, 01 tấn gỗ chứa thành phẩm, nhà ở cao 2 tầng, toàn bộ bàn ghế thành phẩm của gia đình, tiền, giấy tờ trong két sắt và không để cháy lan sang ngôi nhà cao 2 tầng phía sau và các gia đình hàng xóm, cửa hàng xung quanh.
Nhìn các đồng chí người ướt đẫm nước và mồ hôi để ra sức chữa cháy cho gia đình tôi, trong điều kiện ngọn lửa và khói rất lớn, thời tiết thì nóng, nhưng các anh không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, tôi vô cùng cảm phục trước sự tận tụy và mưu trí, dũng cảm của các anh Công an PCCC.
Qua thư này tôi bày tỏ lòng biết ơn đến chính quyền, bà con nhân dân, Ông Giám đốc Công an tỉnh, Ông Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, cán bộ đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hồng Lĩnh, đã luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.
Kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, tiếp tục lãnh đạo lực lượng Công an tỉnh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xin chân thành cảm ơn!
Người viết thư: Nguyễn Viết Học