Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nơi thờ tự cho đồng đội

22/10/2024
Chiều ngày 22/10, đoàn công tác Công an tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn phối hợp với đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nơi thờ tự đồng chí Phan Văn Quán, nguyên Cục trưởng Nghệ An Công an Cục, tại địa bàn xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Phan Văn Quán, quê quán huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí từng giữ chức vụ Cục trưởng Nghệ An Công an Cục trong giai đoạn 1945-1946. Hiện nay, đồng chí Phan Văn Quán được vợ chồng người con trai đầu thờ tự trong căn nhà cấp bốn trên địa bàn xã Liên Minh, huyện Đức Thọ. Tuy nhiên, theo thời gian nơi thờ tự của đồng chí Phan Văn Quán đã xập xệ, xuống cấp nghiêm trọng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình đồng chí Phan Văn  Quán

Nắm được thông tin trên, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tổ chức thăm hỏiđộng viên sức khoẻ và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho thân nhân gia đình đồng chí Phan Văn Quán làm kinh phí sữa chữa nơi thờ tự đảm bảo tính trang nghiêm, đúng phong tục tập quán địa phương.

Công an tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho thân nhân gia đình đồng chí Phan Văn Quán

Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh Hà Tĩnh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nghĩa tình đồng chí đồng đội. Qua đó, giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về ngưới cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân.

NGA NGUYỄN