Trao thưởng cho lực lượng đấu tranh chuyên án đánh bạc và cướp tài sản

13/09/2021
Sáng ngày 13/9/2021, tại Công an huyện Đức Thọ, UBND huyện đã tổ chức trao thưởng cho các lực lượng tham gia trong đấu tranh chuyên án đánh bạc bằng hình thức lô đề qua tài khoản Zalo và Faceebook và vụ án cướp tài sản tại xã Lâm Trung Thủy
Trước đó, vào lúc 18h15 phút ngày 30/8/2021, Công an huyện Đức Thọ đã đồng loạt đột kích các điểm ghi lô đề trái phép tại các xã: Hòa Lạc, Tân Dân và Thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ). Lực lượng chức năng đã bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ 160 triệu đồng, 10 điện thoại di động và nhiều giấy tờ, sổ sách khác liên quan đến việc ghi lô đề. Riêng trong ngày 30/8, các đối tượng đã đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề với tổng số tiền lên đến 300 triệu đồng.
Tại xã Lâm Trung Thủy, vào khoảng 20 giờ 55 phút ngày 10/9/202, em Nguyễn Thị Ng (SN 2006) điều khiển xe máy điện chở em Lê Ngọc Q ( SN 2006) cả 2 em đều trú tại tại xã An Dũng, đi trên trục đường liên xã hướng từ xã An Dũng đến xã Lâm Trung Thủy, khi đến khu vực đường vắng thuộc thôn Ngọc Lâm, xã Lâm Trung Thủy thì bị Lê Hồng Quân đuổi theo dùng tay kéo em Ng làm 2 em ngã xuống đường, đồng thời khống chế nằm đè lên người và lấy tay sờ lên ngực. Sau đó, Quân đã cướp chiếc điện thoại ViVo có giá trị 3.000000 đồng của em Q.
Với tinh thần đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, Công an Đức Thọ đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tổ chức điều tra, truy xét đối tượng, sau 12 giờ đồng hồ đã bắt giữ được thủ phạm gây án là Lê Hồng Quân ( SN 1991) trú tại thôn Hữu Chế, xã An Dũng. Tại cơ quan điều tra Lê Hồng Quân đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và chúc mừng chiến công của các lực lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện Đức Thọ tiếp tục đánh mạnh, đánh trúng các loại tội phạm như tội phạm hình sự, ma túy, trộm cắp tài sản và các tệ nạn xã hội khác, nhất là các loại tội phạm trá hình nhằm bảo đảm cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
DOAN LIỆU - CAĐT