Trưởng Công an xã sâu sát địa bàn

02/07/2020
Vinh dự và tự hào khi được điều động giữ chức vụ Trưởng Công an xã Sơn Lâm, Đại úy Nguyễn Minh Chinh luôn nỗ lực phấn đấu, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần tích cực mang lại cuộc sống bình yên cho bà con nhân dân xã Sơn Lâm.
Trước khi được điều động làm Trưởng Công an xã, Đại úy Nguyễn Minh Chinh giữ chức vụ Đội phó Đội Xây dựng phong trào Công an huyện Hương Sơn. Sau khi được điều động về làm Trưởng Công an xã Sơn Lâm, ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, Đại úy Nguyễn Minh Chinh dành nhiều thời gian để nghiên cứu tình hình địa bàn, trau dồi kinh nghiệm; thường xuyên bám địa bàn thăm hỏi đời sống người dân. Dù thời gian gắn bó chưa lâu nhưng anh đã được người dân quý mến vì luôn tạo cảm giác chan hòa, gần gũi. Từ đó, người dân tin tưởng cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.

Đại úy Nguyễn Minh Chinh thường xuyên bám sát địa bàn
Để làm tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn xã Sơn Lâm, Đại úy Chinh luôn luôn xác định phải làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Chính vì thế Đại úy Nguyễn Minh Chinh xác định: Muốn có được một môi trường ANTT ổn định giúp bà con trong xã yên tâm lao động sản xuất thì trước tiên cần tập trung làm công tác Dân vận xây dựng tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đại úy Nguyễn Minh Chinh luôn chủ động tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền đề ra các chủ trương, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự; xây dựng, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm… đến đông đảo quần chúng nhân dân.
Để chủ động phòng ngừa, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, Trưởng Công an xã Nguyễn Minh Chinh đã chỉ đạo lực lượng Công an xã quản lý tốt địa bàn, đối tượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát ở các địa bàn giáp ranh, các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra đều được giải quyết, xử lý kịp thời, không để nảy sinh phức tạp ngay từ cơ sở. Nhờ vậy, trong 6 tháng đầu năm 2020, phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, lực lượng Công an xã Sơn Lâm đã ghi thêm nhiều dấu ấn rõ nét trong công tác bảo đảm ANTT, tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn xã Sơn Lâm không xẩy ra các vụ phạm pháp hình sự nghiêm trọng, không có hiện tượng trộm cắp, đánh bạc, tình hình an ninh ổn định. Đó là một điểm sáng nổi bật khẳng định vị trí, vai trò của lực lượng Công an xã Sơn Lâm trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Công an xã vận động nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ
Bà con nhân dân xã Sơn Lâm yên tâm hơn trước khi tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Phấn khởi, vui vẻ hơn khi các thủ tục hành chính được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Đại úy Nguyễn Minh Chinh luôn chủ động đến từng ngõ, gõ từng nhà để lắng nghe tâm tư, tình cảm, tháo gỡ khó khăn, giúp đỡ Nhân dân trong các mẫu thuẫn; sát cánh cùng đồng đội tham gia tuần tra đêm; trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc, điều tra phá án, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Mối quan hệ giữa lực lượng Công an và nhân dân sở tại ngày càng được gắn bó, thắt chặt hơn… Đó là động lực, là điểm tựa để lực lượng Công an xã Sơn Lâm nói chung và Đại úy Nguyễn Minh Chinh nói riêng khắc phục những khó khăn, bỡ ngỡ bước đầu khi về “cắm chốt” tại cơ sở.
Đại úy Nguyễn Huy Chương - Phó Trưởng Công an huyện Hươn Sơn cho biết: “Đồng chí Đại úy Nguyễn Minh Chinh luôn năng nổ, tích cực bám sát địa bàn để theo dõi, nắm tình hình; tham mưu đề xuất cho Đảng ủy Công an huyện, UBND xã nhiều chủ trương mới để kịp thời nắm bắt tình hình tại địa phương như là xây dựng hộp thư tố giác tội phạm, cùng với cả hệ thống chính trị để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Minh Chinh được cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân tín nhiệm, yêu mến.”

Đại úy Nguyễn Minh Chinh vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen

Ghi nhận những thành tích đạt được, nhiều năm qua, Đại úy Nguyễn Minh Chinh đã được lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Tại hội nghị Điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Công an Hà Tĩnh, giai đoạn 2015- 2020 do Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức, Đại úy Nguyễn Minh Chinh vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen.
Nếu ai có dịp đến xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn sẽ cảm nhận sự khởi sắc về cuộc sống của bà con nơi đây; đặc biệt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã có sự chuyển biến mạnh m. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Đại úy Nguyễn Minh Chinh trong công tác giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Hy vọng rằng, Đại úy Nguyễn Minh Chinh - Trưởng Công an xã Sơn Lâm sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa với nghề, bám nắm địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên để bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội của quê hương.
HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG