Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh tổ chức sinh hoạt chính trị, về nguồn năm 2024

25/07/2024
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng ngày 25/7, đoàn đại biểu cán bộ Đoàn cốt cán Công an tỉnh do đồng chí Đại uý Phùng Tuấn Anh - Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức sinh hoạt chính trị, về nguồn tại các địa chỉ đỏ, tham gia cùng đoàn đại diện Đoàn Thanh niên BIDV Hà Tĩnh.

Đoàn đã dâng hương và lễ vật tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tốn, ở thôn Vĩnh An, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn và sự hi sinh cao cả của mẹ Việt Nam anh hùng, người mẹ đã có chồng và con trai anh dũng chiến đấu, hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của Tổ quốc, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Tiếp đó, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và phần mộ nơi yên nghỉ của 10 Liệt sĩ Thanh niên xung phong. Trong giây phút trang nghiêm, các đồng chí cán bộ Đoàn cốt cán Công an tỉnh, đại diện các đơn vị đoàn bạn đã kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ công ơn của 10 nữ Liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc cùng các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh và ngã xuống tại nơi đây vì sự nghiệp thống nhất, vì hòa bình của Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Sau lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ở xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, nơi yên nghỉ của người thanh niên Cộng sản đầu tiên. Trước anh linh của đồng chí Lý Tự Trọng, Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với người chiến sỹ cộng sản kiên trung, một lòng vì Tổ quốc, vì sự nghiệp cách mạng dân tộc. Cán bộ đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh nguyện một lòng đoàn kết chiến đấu, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, không ngừng trau dồi trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục hành trình, Đoàn đã đến nhà Liệt sĩ Trần Trung Hiếu tại thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. Tại đây, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Liệt sĩ Trần Trung Hiếu, người con bất khuất của mảnh đất Nghi Xuân anh hùng, người đồng chí, đồng đội thân thương đã ngã xuống vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của Nhân dân. Tại đây, Ban Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên BIDV Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên BIDV Nam Hà Tĩnh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho cho gia đình và cháu Trần Nam Khánh, cháu Trần Thủy Ngân - con liệt sĩ Trần Trung Hiếu.

Chiều tối cùng ngày, Đoàn phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Xuyên tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên.
Đây là hoạt động thường niên, thể hiện truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông qua hoạt động tiếp tục giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

TUẤN ANH - NGA NGUYỄN