Tuyên dương 75 gương điển hình tiên tiến trong phong trào học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

10/06/2023
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), chiều ngày 10/6 Công an Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Đại biểu tham dự lễ tuyên dương
Tham dự lễ tuyên dương có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố, thị xã và 75 gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đươc tuyên dương.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao kỷ niệm chương và tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu cấp phòng, Công an huyện, thành phố, thị xã
75 năm qua, việc học tập, rèn luyện và làm theo Sáu điều Bác dạy đã trở thành những phong trào thi đua rộng lớn, trọng tâm, xuyên suốt, kim chỉ nam cho mọi hành động trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND. Mỗi chiến sỹ Công an Hà Tĩnh luôn mang trong tim Sáu điều dạy thiêng liêng của Bác, tự hào với sứ mệnh của toàn lực lượng, luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn thử thách, gian khổ, hi sinh để bảo vệ thành quả của cách mạng và sự bình yên của cuộc sống người dân. Khắc ghi lời Bác dạy, trong 75 năm qua, cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh ra sức thi đua lập nhiều thành tích trên các mặt công tác, từ phong trào thi đua đã có nhiều gương điển hình tiên tiến được Bộ Công an, UBND tỉnh tôn vinh, khen thưởng; nhiều mô hình sáng tạo, nhiều cách làm hay được nhân rộng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

và các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu Công an xã, phường, thị trấn
Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh và Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao kỷ niệm chương, tặng hoa chúc mừng 38 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu cấp phòng, Công an huyện, thành phố, thị xã và 37 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu Công an xã, phường, thị trấn trong phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy”. Đây là những tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, công tác, chiến đấu, đại diện cho cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh trong học tập, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy. Qua đó đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, thể hiện được phẩm chất anh hùng; bản lĩnh kiên cường, tận trung với Đảng, tận hiếu với dân; không quản ngại khó khăn, gian khổ, lập nên nhiều chiến công, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Từ đó tạo thêm niềm tin yêu của Nhân dân, để người dân tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, với khát vọng vươn lên, chủ động đổi mới sáng tạo, đưa toàn xã hội phát triển bền vững.

Trưởng Công an xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê đại diện cho 75 gương tập thể, cá nhân điển hình được tuyên dương hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chúc mừng tại lễ tuyên dương
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc mừng tới 75 tập thể, cá nhân điển tình được tuyên dương, khẳng định đây là những bông hoa tiêu biểu được các đơn vị lựa chọn, bồi dưỡng, phát hiện trong phong trào thi đua. Đồng thời nhấn mạnh thành tích, kết quả của 75 gương điển hình tiên tiến đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị, bồi đắp thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Hà Tĩnh trong lòng nhân dân. Đồng chí Giám đốc tin tưởng rằng, các điển hình tiên tiến sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, ra sức thi đua rèn, luyện, phấn đấu, xứng đáng là những hạt nhân tốt trong Phong trào thi đua.

Lãnh đạo Công an tỉnh chụp hình lưu niệm với 75 gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào học tập thực hiện Sáu Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

NGA NGUYỄN - ANH CƯỜNG