Bí thư Tỉnh ủy chúc Tết đồng bào dân tộc Chứt tại bản Rào Tre

05/02/2021
Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền dân tộc, vào chiều ngày 5/2 đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi tặng quà, chúc tết đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên và một số cơ quan, đơn vị ở huyện Hương Khê. Cùng đi có đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh.
Tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí đi trong đoàn đã trao 43 suất quà cho các hộ gia đình ở dân tộc Chứt và chúc các gia đình đón một cái tết ấm áp, đủ đầy, tràn ngập yêu thương.

Đoàn công tác chúc tết tại bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê

Đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi tặng quà, chúc tết đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên

Đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho bà con dân tộc Chứt  tại bản Rào Tre, xã Hương Liên
Trong không khí ấm cúng, thân tình, đồng chí Hoàng Trung Dũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự đổi thay của bản Rào Tre nhất là người dân nơi đây đã phát huy tinh thần đoàn kết, nổ lực trong sản xuất, ổn định đời sống; biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất để nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Đồng thời mong muốn đồng bào dân tộc Chứt tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; nổ lực vươn lên để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Đồng chí Hoàng Trung Dũng yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đồng bào dân tộc Chứt để cuộc sống mỗi người, mỗi nhà sung túc, đầy đủ hơn. Trong đó cần tiếp tục hỗ trợ để khai thác tiềm năng đất rừng giúp bà con thay đổi tập tục sản xuất, sinh hoạt để người dân chủ động trong sản xuất nông nghiệp giúp cuộc sống người dân nơi đây ổn định lâu dài.

và tặng quà cho Trạm Biên phòng Bản Giàng

Đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho Công an xã Hương Liên và Trạm Biên phòng Bản Giàng

Nhân dịp này đồng chí Hoàng Trung Dũng cũng đã tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sỹ tổ công tác của Đồn Biên phòng Bản Giàng tại bản Rào Tre.
          Trong chiều cùng ngày đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy đã đến chúc tết cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra,chúc Tết chính quyền huyện Hương Khê
Tại đây đồng chí Bí thư đã ghi nhận sự nổ lực của địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Hương Khê cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Trong đó, cần tập trung cao cho chương trình xây dựng NTM, chú trọng nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra,chúc Tết Công an huyện Hương Khê

Đến tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hương Khê, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch công tác bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả đã đạt được của Công an huyện Hương Khê trong thời gian qua đã chủ động trong công tác tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Đồng chí Hoàng Trung Dũng yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, tiếp tục bám nắm địa bàn, giữ vững an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu. Trong đó, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo tốt công tác tuần tra, canh gác, giữ vững an ninh trật, an toàn giao thông trên từng tuyến đường, từng địa bàn, đảm bảo người dân vui tết đón xuân vui vẽ, an toàn.

và tặng quà Công an huyện nhân dịp Tết đến, Xuân về

HÙNG CƯỜNG