Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT

29/06/2023
Chiều ngày 29/6, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng, Công an huyện, thành phố, thị xã. Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Sáu tháng đầu năm 2023, được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Công an, của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an Hà Tĩnh đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác Công an, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về ANTT, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Trong đó, công an các đơn vị, địa phương trong Công an tỉnh đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu trên các lĩnh vực công tác được giao.

Đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu trình bày báo cáo sơ kết tại hội nghị
Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm đã điều tra, khám phá nhiều chuyên án, vụ án lớn. Trong đó, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt 91,7%, triêt xoá 3 ổ nhóm, 44 đối tượng; công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đã từng bước đi vào nề nếp, đúng quy trình, thủ tục; công tác điều tra, xử lý tội phạm thực hiện đúng quy định pháp luật, trong đó đã tiến hành khởi tố 5 vụ, 20 bị can về tội tham nhũng, chức vụ; 32 vụ, 55 bị can về tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế; 3 vụ, 4 bị can về tội phạm môi trường. Bắt, vận động đầu thú 13 đối tượng truy nã, công tác kỹ thuật hình sự đảm bảo kịp thời, chính xác phục vụ có hiệu quả yêu cầu điều tra, xử lý tội phạm.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh điều hành phần tham luận
Công tác quản lý nhà nước về ANTT được quan tâm, nhất là công tác quản lý cư trú, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, triển khai thu nhận CCCD kết hợp với tài khoản định danh điện tử; triển khai Đề án 06 của Chính phủ. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo Công an Hà Tĩnh đứng thứ 2 toàn quốc về cấp CCCD và đứng thứ 4 về tỉ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử, là một trong những đơn vị đầu tiên trên cả nước hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao. Các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, công tác hậu cần - kỹ thuật được chú trọng, nhất là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, nâng cấp trụ sở làm việc cho Công an cấp xã đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác, chiến đấu trong tình hình mới.
Tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên các vấn đề liên quan đến tình hình ANTT hiện nay, đồng thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất và giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tời giữ vững giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn toàn xã hội trên địa bàn; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới,  phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo chấn chỉnh các nội dung liên quan đến công tác xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật tại các đơn vị trong Công an tỉnh

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích, chiến công, kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác đảm bảo ANTT thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương về công tác bảo đảm an ninh trật tự; chủ động nắm, nghiên cứu, phân tích, đánh giá, dự báo sát tình hình để chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT; triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng, chống cháy, nổ; Tiếp tục đồng sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06 của Chính phủ.
Ghi nhận những kết quả đạt được, nhiều tập thể, cá nhân trong Công an tỉnh đã được các cấp khen thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác Công an.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh trao cờ Thi đua của Thủ Tướng Chính phủ cho Phòng Cảnh sát Hình sự

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh trao danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng cho 8 đồng chí

Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Bộ Công an cho 4 tập thể và 5 cá nhân

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh đảm bảo ANTT