Đổi mới phong trào thi đua, chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ xẩy ra

09/04/2024
Chiều ngày 9/4, Cụm thi đua số 1 Công an tỉnh tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua.
Thời gian qua, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền trong việc triển khai các văn bản của cấp trên về lĩnh vực bảo đảm ANQG.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác đảm bảo an ninh đối ngoại được nâng cao hiệu quả và có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động quản lý XNC và quản lý NN được siết chặt và nâng cao hiệu quả. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được kịp thời triển khai, kiện toàn theo chỉ đạo mới của Trung ương, Tỉnh uỷ và Bộ Công an.

Thượng tá Nguyễn Trường Diệu, Trưởng Phòng An ninh mạng và PCTP CNC, Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 điều hành phần thảo luận

Trọng tâm công tác thi đua của Cụm thi đua số 1 năm 2024 tập trung nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh xây dựng các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ chuyên môn; triển khai có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh nhân dân. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đấu tranh phản bác có hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng internet. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, đối ngoại quan trọng của tỉnh và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế cấp cao đến thăm và làm việc trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương kết quả mà lực lượng An ninh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tăng cường công tác nắm chắc tình hình, nhất là địa bàn trọng điểm về ANTT; thường xuyên chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và thống nhất cao nội dung phát động “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 của Khối với những tiêu chí cụ thể; đồng thời ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 trong không khí đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

NHUNG QUANG