Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024

05/04/2024
Chiều ngày 5/4, tại Công an tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn tỉnh năm 2024 đã tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị cho hội thi. Tham dự hội nghị có đại diện các Sở, ban, ngành, lãnh đạo các phòng chức năng, Công an Thành phố Hà Tĩnh. Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo Kế hoạch, Hội thi được tổ chức nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới; đồng thời bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động của Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh đi vào thực chất, hiệu quả; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại các khu dân cư.

Thời gian qua, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu xây dựng nội dung thi bảo đảm dễ hiểu, dễ thực hiện và sát với thực tiễn hoạt động của Tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu dân cư; đồng thời tổ chức Hội thi bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn cho người, phương tiện…
Đến nay, 13/13 địa phương đang trong quá trình tích cực luyện tập, sẵn sàng tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn tỉnh năm 2024.

Tại hội nghị đánh giá, lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã tập trung thảo luận, thống nhất các nội dung cho Lễ khai mạc Hội thi và Hội thi điểm của Thành phố Hà Tĩnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức hội thi của các đơn vị, địa phương trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc Công tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng theo lĩnh vực được phân công cụ thể khẩn trương hoàn thành các nội dung để tổ chức hội thi. Tiếp tục hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tập luyện để thi đấu và tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng các đội tuyển của các địa phương tại Hội thi cấp tỉnh; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo và tổ chức Hội thi đạt chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối.
VĂN HOÀNG - PCCC