Công an Cẩm Xuyên triển khai nhiệm vụ năm 2021

09/01/2021
Chiều ngày 8/1, Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
 Năm 2020, tình hình ANTT thế giới, khu vực, trong nước, trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, lũ lụt đã tác động lớn đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Được sự quan tâm chỉ đạo của Công an tỉnh, huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bám sát chương trình công tác, tập trung triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề phức tạp về ANQG, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Công tác phòng chống tội phạm được tăng cường, chỉ đạo quyết liệt, ngăn chặn, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, đấu tranh triệt xoá nhiều ổ nhóm tội phạm gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

Thượng tá Lương Sỹ Đằng – Phó Trưởng Công an huyện thông qua báo cáo hội nghị
Tổ chức thực hiện có hiệu quả 9 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Triệt phá 2 ổ nhóm, 22 đối tượng phạm tội hình sự hoạt động cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản... không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Thượng tá Phan Ngọc Tố - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên điều hành phần thảo luận
Làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến để nhân dân cảnh giác về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Điều tra làm rõ 39 vụ, 67 đối tượng. Triệu tập, gọi hỏi răn đe giáo dục 330 lượt đối tượng hình sự. Phát hiện, bắt giữ 49 vụ, 114 đối tượng mua bán tàng trữ sử dụng trái phép chất ma tuý; 12 vụ, 12 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại; 70 vụ, 75 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo, thu giữ gần 100kg pháo.
Thiếu tá Phan Xuân Phong – Phó Trưởng Công an huyện phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021
Tổ chức học tập chuyên đề “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 với nội dung “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ chiến sĩ về tình hình thế giới, khu vực, các vấn đề liên quan đến ANTT trên địa bàn, các hoạt động, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành.
Trong năm 2020, Công an huyện Cẩm Xuyên có 4 tập thể, 8 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 15 tập thể, 40 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Phương - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương cao những kết quả đạt được của Công an huyện Cẩm Xuyên trong năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục chủ động trong công tác tham mưu để giải quyết kịp thời những vụ việc phức tạp từ cơ sở. Cần tập trung đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm trên địa bàn, đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Phát huy có hiệu quả vai trò của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT./.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đánh giá cao lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên trong lĩnh vực tham mưu, chủ động kịp thời trong công tác đảm bảo tốt tình hình ANTT

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc:

HỒNG NHUNG