Phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân

25/09/2024
Sáng nay (25/9), Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt, nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025).
Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cùng toàn thể lãnh đạo các phòng chức năng nghiệp vụ, công an các đơn vị địa phương trong Công an tỉnh. Phong trào thi đua lần này là dịp để tôn vinh truyền thống vẻ vang 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, tạo không khí sôi nổi, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2024 và 2025.

Toàn cảnh buổi lễ

Phong trào thi đua đặc biệt lần này được phát động với chủ đề: “Xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, cùng với phương châm xuyên suốt “Phát huy truyền thống, rèn cán, lập công, vì nước, vì dân quên thân phục vụ”.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phong trào sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 19/8/2025, chia thành ba đợt thi đua trọng tâm:

- Đợt 1: (19/8/2024 – 3/2/2025): Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
- Đợt 2: (4/2/2025 – 19/5/2025): Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
- Đợt 3: (20/5/2025 – 19/8/2025): Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại buổi phát động, Đại tá Nguyễn Xuân Thao, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh, nhấn mạnh yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, từ công tác bảo đảm an ninh trật tự đến đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mục tiêu là kéo giảm tỉ lệ phạm tội, tăng cường phòng chống tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương và đất nước.

Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt là một phần trong chuỗi hoạt động hướng đến các mốc kỷ niệm quan trọng, qua đó góp phần xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng vững mạnh, toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

ĐỨC QUANG - SỸ QUÝ